Cách trị ho bằng massage bấm huyệt.

Ngày đăng 13/02/2020 15:43

Khi trời trở lạnh thì việc mắc các căn bệnh về hô hấp, trong đó có ho sẽ xảy ra; hoặc cũng có thể do cơ thể bạn sức đề kháng yếu và hệ miễn dịch của bạn không đủ mạnh, từ đó ra các căn bệnh về họng như viêm amidan,cảm cúm,viêm phế quản…

Cách trị ho bằng massage bấm huyệt.

cach-tri-ho-bang-massage-bam-huyet

Ho ở đây là phản xạ tự nhiên nhằm tống xuất ra những vi khuẩn ở trong cơ thể để cơ thể trở nên khỏe mạnh hơn. Nếu cơn ho chỉ xuất hiện 1 - 2 hôm thì không có gì đáng nói, nhưng nếu ho xuất hiện lâu và kéo dài mãi thì sẽ dẫn đến người bệnh rất mệt mỏi và khó chịu ít nhiều. 

Thời tiết thay đổithường làm cơ thể suy giảm sức đề kháng khiến chúng ta dễ bị mắc các chứng cảm cúm gây ra ho nhiều. Để giải quyết tình trạng này, córất nhiều cách chữa trị bằng thuốc tây hoặc bằng các cách theo bài thuốc dân gian khác, nhưng hiệu quả nhất vẫn là bấm huyệt massage đem lại hiệu quả tốt. 

cach-tri-ho-bang-massage-bam-huyet-1

Việc massage bấm huyệt đem lại kết quả tốt như thế nào và cách thực hiện ra sao thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu sau đây.

Huyệt đạo nào giúp trị ho tại nhà.

- Huyệt Dũng tuyền: Huyệt nàycó vị trí dưới gan bàn chân là nơi rất quan trọng đối với cơ thể vì tại đây chứa rất nhiều huyệt đạo có ảnh hưởng trực tiếp tới các cơ quan khác trên cơ thể. 

cach-tri-ho-bang-massage-bam-huyet-2

Khi làm nóng lòng bàn chân từ huyệt Dũng tuyền sẽ giúp cho cơ thể được lưu thông khí huyết, làm ấm cơ thể từ đó làm giảm cơn đau nhức cũng như giảm ho.

-Huyệt Xích trạch: nCó vị trí gần đường gân xanh trên khuỷu tay, huyệt Xích trạch được biết đến như là huyệt con của Phế kinh có tác dụng giải nhiệt, làm sạch lá phổi. Khi xoa bóp bấm huyệt này sẽ giúp cho cơ thể của bạn nhanh chóng chấm dứt các cơn ho khan, hạn chế tình trạng ho dai dẳng lâu ngày.

cach-tri-ho-bang-massage-bam-huyet-3

- Huyệt Khổng tối: Đây cũng là một trong những huyệt giúp chữa cơn đau một cách hiệu quả nhất, huyệt này nằm ở cẳng tay là kích huyệt của Phế kinh. Huyệt này giúp chữa những cơn đau kéo dài, viêm họng,khan tiếng, khuỷu tay đau nhức khó cử động, sẽ giúp bạn nhanh chóng đánh tan cơn đau và cắt cơn ho hiệu quả. 

Tuy vậy, không phải ai cũng biết được cách chữa trị bằng cách massage bấm huyệt, do đó các bạn nên tìm hiểu hoặc tìm một người am hiểu về huyệt đạo để chữa trị. Nếu như không thực hiện đúng cách sẽ đem lại hậu quả khó lường.

cach-tri-ho-bang-massage-bam-huyet-4

Lưu ý nữa là tuyệt đối không áp dụng cho những người bị chấn thương xương khớp, người có vết thương hở miệng. Đồng thời, người bệnh chú ý tuyệt đối không ăn những đồ ăn nguội lạnh sẽ khiến bệnh dai dẳng khó chữa; hạn chế tiếp xúc với môi trường bụi bẩn và ô nhiễm. Ngoài ra hãy duy trì thói quen tập thể dục,giữ ấm cơ thể. 

 Trên đây là một số chia sẻ về Cách trị ho bằng massage bấm huyệt từ Daiviet Sport. Việc sử dụng liệu pháp massage cũng như ghế massage toàn thân không chỉ thư giãn mà còn giúp tăng đề kháng, phòng ngừa các tác nhân gây bệnh từ bên goài xâm nhạp.  Vì vậy các bạn hãy tham khảo và thực hiện đúng cách để trị ho hiệu quả và có một cơ thể khỏe mạnh. 

 

Tags : những đối tượng dùng ghế massage toàn thân, 5 lý do khiến bạn phải mua ghế massage cho gia đình.