Tìm hiểu về việc máy chạy bộ có thực sự giúp giảm cân

Ngày đăng 08/01/2020 11:30

Hiện nay những người bị thừa cân béo phì đã ngày càng phổ biến, có thể nói là gia tăng với tốc độ chóng mặt; đi cùng với đó là các bệnh tăng huyết áp và đái tháo đường… Thừa cân béo phì hiện đang được coi là một vấn đề đáng báo động của thế kỷ 21 bởi những hệ lụy mà nó mạng lại đối với sức khỏe.

Tìm hiểu về việc máy chạy bộ có thực sự giúp giảm cân

tim-hieu-ve-viec-may-chay-bo-co-thuc-su-giup-giam-can

Chính vì lý do này, luyện tập thể dục thể thao ngày nay đã trở thành một phần tất yếu của cuộc sống không chỉ giúp cho bạn có một cơ thể săn chắc khỏe mạnh mà còn giúp phòng tránh những nguy cơ mắc căn bệnh thừa cân béo phì. 

Tuy nhiên quỹ thời gian rảnh rỗi trong cuộc sống của chúng ta tương đối là hạn hẹp do vậy mà cần tới những công cụ hỗ trợ để giúp việc luyện tập thể dục thể thao trở nên dễ dàng hơn. Một trong những phương tiện luyện tập chủ yếu phải được mọi người sử dụng nhiều nhất đó chính là máy chạy bộ điện.

tim-hieu-ve-viec-may-chay-bo-co-thuc-su-giup-giam-can-1

Vậy thì máy chạy bộ nào tốt cho việc giảm cân chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu dưới đây.

Hiện nay trên thị trường có hai dòng máy chạy bộ chính là máy chạy bộ cơ và máy chạy bộ điện. Chúng ta hãy phân tích những ưu điểm và nhược điểm của hai dòng máy chạy bộ này có tác động như thế nào đến với việc giảm cân để chúng ta đưa ra được lựa chọn phù hợp nhất.

tim-hieu-ve-viec-may-chay-bo-co-thuc-su-giup-giam-can-2

Đặc điểm chính của máy chạy bộ cơ đó là phải sử dụng sức lực của chân để làm vận chuyển bằng tải. Vì vậy khi chạy máy chạy bộ cơ cần phải dùng rất nhiều sức lực cũng sẽ khiến cho tiêu hao nhanh lượng nhanh hơn. 

Ưu điểm của máy chạy bộ cơ nằm ở chỗ máy chạy bộ cơ của thiết kế nhỏ gọn do vậy dễ dàng vận chuyển đến một địa điểm khác hơn đồng thời thì máy chạy bộ cơ sẽ có giá thành thấp hơn nhiều so với máy chạy bộ điện. 

tim-hieu-ve-viec-may-chay-bo-co-thuc-su-giup-giam-can-3

Khuyết điểm của máy chạy bộ cơ nằm ở chỗ vì phải sử dụng nhiều đến lực của chân do vậy cơ sẽ nhanh chóng bị mỏi và khó để luyện tập lâu, đồng thời thì nó không phù hợp đối với những người có tiền sử mắc bệnh xương khớp hoặc tim mạch.

Máy chạy bộ điện là dòng máy sử dụng động cơ điện để làm dịch chuyển băng tải do vậy tiết kiệm được sức lực của con người. Đồng thời thì máy chạy bộ điện sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát được động tác của mình hơn và dễ dàng theo dõi được những thông số sức khỏe trên màn hình hiển thị. 

tim-hieu-ve-viec-may-chay-bo-co-thuc-su-giup-giam-can-4

Một số những ưu điểm của máy tập chạy bộ điện đó chính là sự vận hành và tạo cảm giác êm ái cho người luyện tập, có nhiều bài tập và chức năng được cài đặt sẵn, có cả những chương trình giải trí đem lại cảm giác thích thú và tinh thần hăng say cho những người luyện tập thể dục thể thao. 

Khuyết điểm của máy chạy bộ điện nằm ở chỗ giá thành của nó khá là đắt đỏ so với thu nhập trung bình của người Việt Nam.

tim-hieu-ve-viec-may-chay-bo-co-thuc-su-giup-giam-can-5

Mặc dù có những ưu, nhược điểm nhưng máy chạy bộ cơ và máy chạy bộ điện đều có thể giúp cho chúng ta giảm cân một cách hiệu quả phụ thuộc vào chế độ luyện tập kết hợp với chế độ dinh dưỡng. hãy cân nhắc những nhu cầu cũng như khả năng luyện tập của bản thân để có sự lựa chọn thiết bị luyện tập phù hợp cho việc giảm cân của bạn thực sự hiệu quả.
 

 

Tags: phương pháp giảm mỡ bụng trước khi ngủ, kinh nghiệm tập cardio trên máy chạy bộ điện.