Đi Chạy Cần Chuẩn Bị Những Gì

Ngày đăng 01/08/2019 10:36

Các vật dụng duy nhất bạn cần để bắt đầu chạy mỗi ngày bao gồm một hoặc hai đôi giày và tất, để có thể xen kẽ giữa hai đôi giày trong trường hợp một đôi bị ướt hoặc dính bùn.

Đi Chạy Cần Chuẩn Bị Những Gì

Bạn cũng sẽ cần quần áo chạy thấm mồ hôi như quần short và áo phông. Nếu chạy vào ban đêm hoặc sáng sớm, hãy lấy một chiếc áo phản quang hoặc đèn để đảm bảo an toàn.

Kế hoạch hàng tuần

Tần suất chạy mỗi tuần nên phụ thuộc vào mục tiêu và mức độ thể lực mỗi người. Ví dụ: nếu là người mới bắt đầu, bạn không cần phải cố gắng chạy mỗi ngày vì có thể dẫn đến nguy cơ bị kiệt sức hoặc chấn thương cao hơn. 


Chạy là việc điều đầu tiên cần làm vào buổi sáng trước khi bắt đầu một ngày bận rộn, nếu thực sự bạn không thể dậy sớm hãy tranh thủ những thời gian có thể trong giờ nghỉ trưa để vận động. Tìm kiếm các câu lạc bộ chạy trong khu vực của bạn để nhận được sự giúp đỡ từ mọi người và có thêm động lực. 

Nếu là một người đã có kinh nghiệm và có kế hoạch chạy mỗi ngày, điều quan trọng bạn nên làm là lên lịch tập luyện hàng tuần với đa dạng các bài tập khác nhau. Ví dụ: một ngày trên một tuần bạn có thể thực hiện các cuộc chạy dài với tốc độ cao. Dành đến hai ngày có thể là với cự li ngắn và phục hồi. Những ngày khác có thể để thực hiện một bài tập trên địa hình phức tạp.


Hãy cho mọi người biết bạn đang ở đâu

Hãy cố gắng tập luyện ở các khu vực đông dân cư, nhiều ánh sáng khi bạn chạy. Tìm kiếm các đường chạy và đường mòn được yêu thích trong khu vực của bạn. Mặc màu sáng và áo phản quang nếu chạy vào ban đêm hoặc sáng sớm và đừng quên coi chừng các vật cản khi chạy trên đường mòn chúng dẫn đến nguy cơ vấp ngã và có thể gây thương tích.


Dãn cơ

Khi tập luyện bạn không nên bắt đầu lao vào chạy ngay lập tức. Hãy làm nóng cơ thể bằng cách đi bộ vài phút đầu hoặc chạy bộ với tốc độ chậm và sau khi chạy đừng quên thư giãn các cơ.

Chỉ cần chạy vài phút mỗi ngày cũng có thể mang lại những lợi ích tích cực cho sức khỏe. Nghiên cứu cho thấy nó thậm chí có thể kéo dài cuộc sống của bạn.


Hãy nhớ rằng, ngay cả những vận động viên thường tập luyện với cường độ cao cũng không bị chấn thương bằng cách sắp xếp lịch tập khoa học bao gồm những ngày nghỉ ngơi và những ngày tập luyện luân phiên. Hãy thử các hoạt động có tác động thấp hơn như bơi lội và đạp xe để phục hồi và cho cơ bắp hoạt động chăm chỉ của bạn được nghỉ ngơi.

 

Sản phẩm khác : máy tập chạy bộ điện giá rẻ, dụng cụ tập thể dục công viên.