Bạn hiểu thế nào về dụng cụ thể dục ngoài trời

Ngày đăng 10/07/2019 09:14

Trong những năm gần đây khi đến các công viên bạn có thể dễ dàng bắt gặp được các dụng cụ thể dục ngoài trời khá đơn giản, phong phú được lắp đặt tại đây. Nhờ vào sự tuyên truyền và vận động hợp lý của các cấp chính quyền cũng như sự phát triển trong nhận thức của mọi người đã hiểu biết hơn về tầm quan trọng của việc luyện tập thể dục thể thao nên hệ thống thiết bị thể thao ngoài trời đã thu hút ngày càng nhiều người tham gia luyện tập.

Bạn hiểu thế nào về dụng cụ thể dục ngoài trời

Thể dục ngoài trời hỗ trợ giảm béo hiệu quả?

Những dụng cụ thể dục ngoài trời không còn chỉ dành cho những người già mới sử dụng mà những người trẻ cũng rất hăng hái. Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí khi đến phòng tập gym và tận hưởng không khí ngoài trời vậy thì các dụng cụ ngoài trời sẽ là sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo.

Ý thức nâng cao sức khỏe công đồng nâng lên khiến cho chính quyền địa phương đồng loạt tu bổ hệ thống dụng cụ thể dục ngoài trời để phục vụ người dân. Vậy điều cần thiết là bạn phải hiểu về những dụng cụ thể dục ngoài trời thì mới co thể sử dụng chúng đúng cách.

Các thiết bị thể thao ngoài trời đều được làm từ thép chịu lực. Đặc điểm của loại thép này là cứng hơn, bền hơn và có độ chịu lực cao hơn so với thép thông thường. Bên cạnh đó thép chịu lực cũng có khả năng chịu được tác động khắc nghiệt của môi trường tốt hơn. 

hieu-gi-ve-thiet-bi-ngoai-troi

Lý do để không sử dụng thép thường chính là thép thường khó có thể để chịu được sự dao động trong cân nặng của người sử dụng thiết bị, có những người cân nặng xấp xỉ khoảng 80 đến 100 kg hoặc biên độ vận động của họ rất lớn khiến thép thường khó mà chống chịu được. 

Bên cạnh đó các dụng cụ này thường còn được thêm một lớp sơn tĩnh điện. Lớp sơn này có tác dụng bảo vệ dụng cụ thể thao ngoài trời trông luôn như mới. Nguyên lý để sử dụng nước sơn này vào trong việc bảo vệ các thiết bị dụng cụ đó chính là nguyên lý điện tử để tạo nên sự kết dính cho màng sơn và nói một cách dễ hiểu chính là việc vận dụng nguyên lý 2 cực trái dấu hút nhau để sơn cho thiết bị. 

Lớp kim loại thường dễ thu thập thêm các electron do vậy có thể tích điện âm còn lớp sơn sẽ được tích điện dương và bám chặt vào lớp kim loại. Lớp sơn này không chỉ khiến cho thiết bị trông bóng đẹp hơn mà còn giúp tăng tuổi thọ của thiết bị.

Thể dục ngoài trời hỗ trợ giảm béo hiệu quả?3

Nếu được sử dụng đúng mục đích và bảo dưỡng thường xuyên, dụng cụ thể dục ngoài trời có thể dùng đến 20 năm hoặc hơn.

Còn đối với các dụng cụ thể dục ngoài trời trong công viên trẻ em thường được làm bằng nhựa HDPE. Loại nhựa này có độ bền cao, màu sắc bắt mắt, dễ tạo hình. Thêm vào đó, loại nhựa này kháng khuẩn và chống nấm mốc tốt, rất phù hợp và an toàn với trẻ em.

Trên đây là một số chia sẻ về bạn hiểu thế nào về dụng cụ thể dục ngoài trời. Các dụng cụ thể thao ngoài trời nhìn chung rất đa dạng và thích hợp với nhiều độ tuổi và mục đích luyện tập. Do vậy, bạn có thể dành ra một chút thời gian rảnh rỗi hằng ngày để luyện tập với các dụng cụ thể dục ngoài trời. Chúng vừa tiết kiệm chi phí lại còn có lợi cho sức khỏe của bạn. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào khác liên quan đến dụng cụ thể dục ngoài trời, thiết bị thể thao ngoài trời, máy tập công viên... Hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể.

 

Sản phẩm khác : bán máy chạy bộ, bán đai lưng tập tạ.