Tập Thể Dục Cho Xương Chắc Khỏe

Ngày đăng 09/07/2019 22:52

Tập thể dục thường xuyên là một trong những cách tốt nhất để tạo điều kiện cho sự phát triển của tế bào dẫn đến xương chắc khỏe hơn. Những người trẻ tuổi có thể nhận được rất nhiều lợi ích từ sự phát triển của xương, trong khi những người có độ tuổi lớn hơn sẽ trì hoãn được việc hao mòn xương tự nhiên bằng cách tập thể dục thường xuyên. Hơn nữa, luyện tập trong suốt cuộc đời của bạn có thể giúp duy trì sức mạnh cơ bắp, sự cân bằng, linh hoạt và phối hợp nhịp nhàng giữa các bộ phận của cơ thể.  

Tập Thể Dục Cho Xương Chắc Khỏe

Tập thể dục giảm cân

Các bài tập nặng, bao gồm bất cứ hoạt động gì buộc bạn phải chống lại sức hút của trọng lực đều là một trong những loại bài tập tốt nhất để giúp xây dựng sức mạnh của xương. Các lựa chọn tốt nhất cho hầu hết mọi người bao gồm đi bộ, đi bộ đường dài, chạy bộ và khiêu vũ.

Bất cứ điều gì giữ cho bạn di chuyển lên xuống hoặc từ bên này sang bên kia sẽ giúp xương chắc khỏe. Ví dụ, quần vợt, bóng đá, khiêu vũ, và nhiều hơn nữa.


Chọn một hoạt động bạn thích

 Điều này sẽ tăng mong muốn và sẵn sàng tập thể dục của bạn.Ví dụ về các bài tập không yêu cầu bạn phải tự chịu trọng lượng bao gồm bơi lội và đạp xe. Mặc dù những bài tập này có thể giúp giữ cho trái tim của bạn khỏe mạnh, và thậm chí tăng cường cơ bắp của bạn, nhưng chúng ít hiệu quả hơn trong việc củng cố xương.
Bạn nên tập luyện ít nhất 30 phút mỗi ngày, hãy chú ý đến cách cơ thể bạn cảm nhận và hạ cường độ tập luyện nếu bắt đầu đau nhức. 

Nếu bạn đã sống một lối sống tương đối ít vận động, hãy bắt đầu với việc đi bộ 10 phút mỗi ngày. Một khi bạn đã bắt đầu quen với việc vận động hãy tăng dần mức độ lên và cuối cùng là chạy bộ.

Đau nhức cơ bắp, và thậm chí một số khó chịu phiền toái là hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, nếu bạn bị đau nhức trong hơn 48 giờ sau khi tập thể dục, hãy giảm thời gian hoặc cường độ của các buổi tập thể dục xuống. Gặp bác sĩ nếu bạn bị đau dai dẳng ở 1 vị trí.


Nếu bạn thích, hãy thoải mái chia 30 phút bài tập của bạn thành nhiều buổi. Chẳng hạn, chạy bộ 15 phút hai lần một ngày là một cách tốt để tập thói quen tập thể dục đều đặn.

Xem xét các bài tập rèn luyện sức mạnh. Sử dụng máy tập tạ, nâng tạ và tập các bài tập thể hình đều được coi là luyện tập sức mạnh. Nhiều nghiên cứu trong những năm qua đã chỉ ra rằng rèn luyện sức đề kháng hoặc sức mạnh có thể làm tăng mật độ xương, cũng như tác động đến các yếu tố nguy cơ đối với bệnh loãng xương.


Nhiều người thường không có thói quen tập thể dục và cảm thấy nó rất phiền toái, nhưng ngược lại chỉ cần bỏ ra từ 15 đến 30 phút tập luyện mỗi ngày bạn sẽ có một sức khỏe dồi dào và tươi trẻ. Đừng quên thư giãn sau khi tập luyện để luôn có một thể trạng tốt nhất.  
 

 

Sản phẩm khác : máy tập chạy bộ điện, dụng cụ thể dục ngoài trời.