Giảm cân hiệu quả với việc tập thể thao ngoài trời

Ngày đăng 24/07/2019 08:59

Như vậy, tập thể thao ngoài trời là vô cùng hiệu quả cho việc giảm cân, đốt cháy calo và tiêu hao mỡ thừa giúp bạn có một thân hình săn chắc và khỏe mạnh.

Tập luyện thể thao là để mang lại một cơ thể khỏe mạnh, một tinh thần vui tươi và đầy hứng khởi cho một ngày mới. Vì thế, khi có bất cứ thời gian rảnh nào, bạn đều có thể dành thời gian cho việc tập luyện và kể cả là việc giảm cân với thể thao ngoài trời.

Tập thể thao ngoài trời có hiệu quả cho việc giảm cân không?

Nếu bạn không đủ diều kiện để đến nhuwqnxg phòng tập gym đắt tiền hay các phòng tập cách xa nơi bạn đang sinh sống thì cũng chẳng sao cả. Việc tập luyện thể thao ngoài trời sẽ mang lại nhiều tác dụng hơn thế nữa cho việc giảm cân của bạn. Những lí do bạn nên tập thể dục dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc “ Tập thể dục ngoài trời có hiệu quả cho việc giảm cân không”?

Tập thể dục ngoài trời giúp bạn đốt cháy calo hiệu quả

Các bài tập nhưu chạy bộ hay đạp xe ngoài trời chắc chắn sẽ hơn hẳn viejc bạn tập trong phòng tập bởi khi chạy sự kết hợp của việc đạp xe hay chạy bộ với lực cản của gió sẽ làm bạn tiêu hao nhiều năng lượng hơn. Hoặc ngay cả địa hình cũng là một trong những yếu tố khiến cho cơ thể bạn phải hoạt động vất vả hơn và tiêu tốn nhiều năng lượng hơn.

Không khí bên ngoài sẽ giúp bạn dễ thở và tập được lâu hơn

Đây cũng là một trong những lợi ích của việc tập luyện ngoài trời đối với người tập. Sự thú vị và không khí trong lành của môi trường bên ngoài cũng kích cho tập luyện của bạn thêm hứng thú hơn và bạn có thể tập được lâu hơn. Thêm vào đó, không khí trong lành và nguồn oxy dồi dào ở ngoài môi trường như công viên, khu vui chơi trẻ em cũng giúp cải thiện tâm trạng một cách đáng kể.

Bạn có thể tập bất cứ khi nào bạn muốn

Chẳng cần phải lên lịch, mất thời gian đi lại hay chờ đợi bên máy, bạn có thể vô tư ra ngoài và tập bất cứ khi nào bạn rảnh. Việc chủ động được thời gian tập này giúp bạn có thể tập được nhiều hơn và lâu hơn. Theo công bố trên tạo chí Metabolism, một lần vận động với cường độ cao bên ngoài trời sẽ giúp đốt cháy mỡ cao gâp 3 lần việc tập trong nhà với máy.

Như vậy, tập thể thao ngoài trời là vô cùng hiệu quả cho việc giảm cân, đốt cháy calo và tiêu hao mỡ thừa giúp bạn có một thân hình săn chắc và khỏe mạnh.

Những bài tập giảm cân hiệu quả với tập thể thao ngoài trời

Nếu bạn muốn giảm cân và nhanh chóng đốt cháy calo trong cơ thể thì ngay từ bây giờ hãy lên kế hoạch cho mình một chế độ luyện tập khắt khe và một chế độ ăn uống khoa học. Dưới đây là những bài tập giúp bạn giảm cân hiệu quả với tập thể thao ngoài trời.

Khởi động

Bước khởi động này giúp bạn đánh thức các bộ phận, các cơ xương khớp để bước vào bài tập một cách hiệu quả nhất.

 Vung hai cánh tay, xoay vai, xoay khớp gối và khởi động toàn thân cho cơ thể nóng lên.

Chạy nước rút

Cách tốt nhất để bắt đầu giảm trọng lượng là chạy nước rút, chạy 100m 10 lần và giải lao giữa mỗi lần là 3 phút.

Chống đẩy

Sau khi chạy nước rút bạn có thể thực hiện động tác chống đẩy. Chống đẩy là bài tập giúp đốt cháy chất béo trên ngực. Sang tuần thứ 2, có thể tập 5, 6 lần giữa mỗi lần chạy nước rút

Xà đơn

Nếu tập luyện thể thao ngoài trời thì đừng bò qua dụng cụ thể thao ngoài trời là xà đơn này.

Chạy tại chỗ

Sau khi chạy nước rút, chống đẩy bạn có thể thực hiện động tác chạy tại chỗ và nâng cao đùi.

Nhảy dây

Nhảy dây là phương pháp luyện tập mà bạn có thể tập bất cứ lúc nào. Nhảy 3 – 4 lần trong vòng 2 phút.

Gập bụng

Sau tất cả các động tác nêu trên bạn có thể thực hiện động tác gập bụng. Nếu muốn giảm cân nhanh chóng và giảm mỡ bụng thì việc gập bụng cần được thực hiện nhiều ngày và 3-4 động tác trong 1 ngày. Thực hiện mỗi động tác 4 lần và liên tục lập lại động tác nhiều lần và tăng dần.

Ngoài ra còn có các động tác căng, duỗi cơ cũng giúp săn chắc và giảm cân hiệu quả.

 

Sản phẩm khác : bán máy tập chạy bộ điện, bán máy tập ngoài trời.