Bài tập giúp phát triển cơ tay không cần dùng đến tạ

Ngày đăng 27/12/2021 16:42

Bạn có phải dựa vào tạ để xây dựng cơ tay khỏe không? Điều đó đúng, tuy nhiên tạ không phải là dụng cụ duy nhất cung cấp kỹ thuật nhanh chóng và đơn giản để đạt được bắp tay mạnh mẽ. Trong thực tế, bạn có thể xây dựng cơ tay hoàn toàn mà không cần sử dụng tạ. Bởi nâng tạ lớn đôi khi có thể khiến bạn nản lòng vì bạn dễ bị mỏi và chấn thương cổ tay. Các bài tập được liệt kê dưới đây hoàn toàn đảm bảo mang đến cho bạn bắp tay cường tráng mà không cần dùng đến tạ. 

bai-tap-giup-phat-trien-co-tay-khong-can-dung-den-ta

Bài tập giúp phát triển cơ tay không cần dùng đến tạ

Với các bài tập được liệt kê dưới đây, các bạn hoàn toàn có thể tập để phát triển cơ tay tại nhà. Bạn không cần phải đến phòng tập hàng ngày để có bắp tay săn chắc nếu áp dụng đúng kỹ thuật.

Bài tập cho tay sau: Để bắt đầu, hãy duy trì tư thế plank thẳng tay với hai tay rộng bằng vai. Hai bàn tay nên đặt sai hướng vào nhau, đầu ngón trỏ và ngón giữa tạo thành hình tam giác. Hạ thấp ngực về phía sàn khi bạn hít vào. Thở ra và từ từ nâng ngực lên. Thực hiện động tác này trong bốn hiệp, mỗi hiệp từ mười đến mười lăm lần lặp lại.

bai-tap-giup-phat-trien-co-tay-khong-can-dung-den-ta-1

Bài tập chống đẩy ngược: Để bắt đầu, hãy ngồi trên sàn với bàn chân thoải mái và đầu gối vuông góc. Tiếp theo, bạn đưa hai tay ra sau lưng, đặt trọng lượng cơ thể lên tay rồi từ từ nâng người lên. Tiếp tục hạ người xuống bằng cách sử dụng cánh tay của bạn, nhưng đảm bảo rằng mông của bạn không chạm sàn. Lặp lại động tác 10 đến 20 lần liên tiếp.

Bài tập chống đẩy đặc biệt: Bài tập chống đẩy cánh tay này, còn được gọi là bài chống đẩy chó Downward, được phát triển từ sự kết hợp với một động tác yoga nổi tiếng. Để thực hiện động tác đẩy chó hướng xuống, hãy khom lưng, đặt hai tay xuống sàn và giữ thẳng chân. Hít vào, sau đó dùng tay chống đỡ và hạ thấp cơ thể. Khi đó, nâng hông lên, tạo thành hình tam giác với mặt đất. Sau đó, trong khi thở ra nhẹ nhàng, dùng tay đẩy lên và trở lại vị trí ban đầu. Thực hiện bài tập này từ mười đến hai mươi lần.

bai-tap-giup-phat-trien-co-tay-khong-can-dung-den-ta-2

Chống đẩy nửa người: hay còn gọi là chống đẩy Swan sẽ giúp bạn tăng cường sức mạnh ở tay, ngực và vai. Bắt đầu bài tập bắp tay này bằng cách thực hiện động tác chống đẩy tiêu chuẩn. Sau đó, thả hông và chân xuống cho đến khi chúng song song với sàn. Hạ thấp ngực về phía sàn khi bạn hít vào. Bạn nâng người lên khi thở ra từ từ. Thực hiện động tác này bốn lần, mỗi lần 15 – 20 lần.

Các chuyên gia khuyên bạn nên thực hiện các bài tập trên ở nhà. Với những bài tập này, bạn nên có động lực hơn để đạt được các mục tiêu thể dục mà bạn đã đặt ra cho mình.

bai-tap-giup-phat-trien-co-tay-khong-can-dung-den-ta-3

 Tuy nhiên để đạt được hiệu quả thì yếu tố quan trọng nhất là bạn phải kiên trì để duy trì tập luyện mỗi ngày, không được bỏ dở giữa chừng; Có thể kết hợp với sử dụng giàn tạ đa năng… Có như vậy thì quá trình tập luyện mới thành công được và các bạn mới sở hữu cho mình được cơ tay như mong muốn.