Theo các bạn vòng eo bào nhiêu là chuẩn ở nữ giới

Ngày đăng 17/12/2021 13:56

Vòng eo thon nhỏ, săn chắc, không có mỡ thừa tích tụ là mong muốn và mục tiêu của tất cả chị em phụ nữ. Không ít người sẵn sàng đầu tư tiền bạc, thời gian, công sức để đạt mục tiêu này. 

Theo các bạn vòng eo bào nhiêu là chuẩn ở nữ giới

theo-cac-ban-vong-eo-bao-nhieu-la-chuan-o-nu-gioi

Có những người chọn cách chăm chỉ đến các phòng tập gym, aerobic, yoga hoặc chọn các môn thể dục thể thao theo sở thích để có được thể hình cân đối và vòng 2 càng nhỏ, càng “phẳng lỳ” càng tốt. Không ít người chọn cách ăn kiêng, giảm ăn để bụng bé lại; và nhiều chị em còn chọn phương pháp làm phẫu thuật hút mỡ bụng tại các thẩm mỹ viện…

Có thể nói, chị em phụ nữ có thể làm nhiều cách khác nhau để có vòng eo nhỏ, và chắc chắn phần lớn đều cho rằng vòng eo càng nhỏ càng đẹp mà không thực sự nắm rõ vòng eo như thế nào là đạt chuẩn. Vì vậy, nhiều trường hợp chị em cố gắng và nỗ lực hết sức, làm hết cách để có eo nhỏ mà không có mục tiêu cụ thể, không biết nhỏ như thế nào là phù hợp.

theo-cac-ban-vong-eo-bao-nhieu-la-chuan-o-nu-gioi-1

Thực tế, vòng eo thực sự đẹp không có nghĩa là phải rất nhỏ. Vòng eo đẹp phải có số đo hài hòa với các bộ phận khác, cụ thể là với vòng ngực và vòng mông; ngoài ra là phù hợp với cả cân nặng và chiều cao của cơ thể. Các chuyên gia còn cho rằng, một hình thể đẹp không hẳn phụ thuộc vào eo như thế nào, mà trước hết, các bạn cần đảm bảo có cân nặng lý tưởng so với chiều cao của mình.

Có những cách khác nhau để tính ra vòng eo đạt chuẩn cho mỗi người, phù hợp với hình thể của mỗi người. Các bạn có thể tham khảo những cách tính này để biết mục tiêu phấn đấu của mình nên có vòng eo là bao nhiêu.

theo-cac-ban-vong-eo-bao-nhieu-la-chuan-o-nu-gioi-2

•    Cách tính thứ nhất: vòng eo = chiều cao:2 – 22; ví dụ, chiều cao của bạn là 1m60 thì cách tính vòng eo chuẩn của bạn là: 160cm:2 = 80cm -22 = 58cm.

•    Cách tính thứ 2: lấy số đo vòng eo chia cho vòng mông. Cách tính này dựa trên tỷ lệ giữa vòng eo và vòng mông của bạn. Theo cách tính này, với nữ giới, tỷ lệ vòng eo chuẩn là dưới 0.8; với nam giới là 0.9.

•    Cách thứ 3: tính số đo vòng eo dựa trên chiều cao: Vòng eo nên có số đo không vượt quá 50% số đo chiều cao của bạn. Ví dụ, chiều cao của bạn là 1m60 thì số đo vòng eo không vượt quá 80cm là được.

theo-cac-ban-vong-eo-bao-nhieu-la-chuan-o-nu-gioi-3

Vòng eo to hay nhỏ không chỉ ảnh hưởng đến vẻ đẹp thể hình của chúng ta mà còn có liên quan đến sức khỏe. Vòng eo tích mỡ là nguy cơ gây ra các bệnh lý về huyết áp, tiểu đường, máu nhiễm mỡ, gan nhiễm mỡ… Do đó, không chỉ chị em phụ nữ mà cả nam giới cũng cần biết cách để giữ số đo vòng eo ở trong giới hạn số đo phù hợp.

Để có vòng eo đạt chuẩn, trước hết chúng ta cần chú ý chế độ dinh dưỡng lành mạnh với đầy đủ dưỡng chất; ưu tiên các thực phẩm dễ tiêu hóa và hấp thu; hạn chế chất béo, tinh bột, đường và các chất kích thích như bia, rượu… để tránh bị tích tụ mỡ.

theo-cac-ban-vong-eo-bao-nhieu-la-chuan-o-nu-gioi-4

Bên cạnh đó, việc tập thể dục thể thao thường xuyên có vai trò rất quan trọng để giúp eo nhỏ, bụng thon. Chỉ cần duy trì một số bài tập đơn giản có tác dụng trực tiếp vào vùng bụng cũng sẽ giúp các bạn có vòng eo nhỏ gọn và săn chắc. Cụ thể như các bài gập bụng trong tập gym; bài giật bụng trong bộ môn aerobic; các tư thế rắn hổ mang, tư thế con mèo… trong yoga; hoặc các bài tập thở bằng bụng, hóp bụng trong khí công. Ngoài ra các bạn có thể sử dụng ghế cong tập bụng, máy tập cơ bụng, máy chạy bộ… để hỗ trợ tập bụng.