Cách chạy bộ để chân thon gọn

Ngày đăng 27/08/2019 11:13

Việc sở hữu được một đôi chân thon gọn, nuột nà là mơ ước của hầu hết phái đẹp. Tuy vậy việc này cũng gặp rất nhiều khó khăn bởi bắp chân hay đùi là các khu vực không dễ dàng giảm mỡ một chút nào. Vậy thì bài tập nào là phù hợp giúp bạn có một đôi chân thon gọn mà bạn hằng ao ước? 

Cách chạy bộ để chân thon gọn

may-chay-bo-dien

Chạy bộ có lẽ sẽ là lựa chọn hàng đầu của mỗi chị em khi nghĩ đến một phương pháp luyện tập cho đôi chân bởi bạn nghĩ rằng chạy chính là bài tập giúp tác động đến đôi chân nhiều nhất. Điều này đúng nhưng lại chưa hoàn toàn chính xác bởi chỉ cần một sai lầm nhỏ trong quá trình luyện tập thôi bạn cũng có thể khiến đôi chân trở nên thô to hơn thay vì làm thon gọn nó. 

Ví dụ như khi bạn chạy bộ không đủ thời gian hay quãng đường nhưng sự mệt mỏi, tiêu hao năng lượng khiến bạn thèm ăn và ăn ngon miệng hơn và nếu như bạn không thể kiểm soát lượng calories nạp vào cơ thể thì phần năng lượng dư thừa ấy rất dễ dàng tích tụ dưới dạng mỡ trắng trên đôi chân của bạn. 

Để chạy bộ sao cho sở hữu được đôi chân thon gọn thì dưới đây là một số điểm mà bạn cần lưu ý:

may-chay-bo-dien

- Chạy bộ kết hợp với giảm cân: Việc hình thành cơ bắp ở chân và khiến đôi chân thô to chủ yếu bị ảnh hưởng bởi khẩu phần ăn của bạn. Những thực phẩm giàu protein sẽ thúc đẩy quá trình hình thành cơ bắp do vậy bạn cần điều tiết lượng protein nạp vào cơ thể. Thêm vào đó, việc ăn nhiều rau xanh, trái cây và hạn chế tinh bột, những món ăn nhiều dầu mỡ, đồ ngọt, nước ngọt có gas,… sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát cân nặng của mình hơn.

- Không chạy trên những địa hình quá dốc: Đây là lời khuyên từ chính những chuyên gia thể hình chuyên nghiệp nếu bạn không muốn sở hữu một bắp chân thô to. Việc chạy trên địa hình quá dốc sẽ khiến áp lực dồn hết xuống đôi chân bạn, khiến các thớ cơ căng và phát triển nhanh chóng khiến bắp chân bị thô to. Mặc dù chạy trên độ dốc sẽ giúp bạn đốt cháy calories nhanh hơn nhưng nó lại không có lợi cho chị em nếu muốn sở hữu một đôi chân thon gọn.

may-tap-chay-bo-dien

- Sử dụng mũi bàn chân. Khi chạy ngoài trời hay sử dụng máy chạy bộ điện gia đình, các bạn nên tiếp xúc bằng mũi bàn chân thay vì tiếp xúc cả bàn chân. Thứ nhất là khi tiếp xúc cả bàn chân sẽ khiến cơ thể bạn trở nên nặng nề và nhanh mất sức, thứ hai là nó sẽ khiến toàn bộ trọng lượng của cơ thể dồn vào đôi chân khiến bắp chân to ra.

- Nên chạy đường dài với tốc độ chậm. Bạn có thể dễ dàng quan sát được rằng, những vận động viên marathon thường có đôi chân thon gọn trong khi những vận động viên chạy cự ly lại có đôi chân thô to hơn. Lý do là bởi khi chạy ở cự ly dài với tốc độ chậm bạn dễ dàng phân bố lực tác động lên đôi chân, giúp cho đôi chân thon nhỏ hơn.

may-tap-chay-bo-dien

Đối với mỗi chị em phụ nữ thì một đôi chân thon gọn, săn chắc là một điều quan trọng. Mặc dù bạn có thể không cao nhưng khi sở một hữu đôi chân đẹp sẽ giúp bạn dễ phối đồ, hack dáng và đánh lừa thị giác người đối diện về chiều cao thực của mình. Vì mục tiêu này thì bạn đừng quên phương pháp tập luyện với máy chạy bộ điện tại nhà.

Trên đây là một số chia sẻ về Cách chạy bộ để chân thon gọn. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan tới cách chạy bộ, máy chạy bộ điện... Hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể.
 

 

Sản phẩm khác : ghế massage tại nhà nhật bản, dụng cụ tập phục hồi chức năng.