Công dụng của ghế massage lưng

Ngày đăng 19/06/2019 21:21

Cho dù bạn nhìn thấy những chiếc ghế massage ở trung tâm mua sắm hay ở nhà, ghế mát-xa thường được coi là món đồ xa xỉ và đôi  khi gây ồn hơn là mang lại lợi ích. Mặc dù điều này có thể đúng với một số ghế mát xa được thiết kế kém, nhưng hầu hết các ghế mát xa thực sự đều có khả năng giảm cơn đau lưng của bạn. Khi bạn không thể ra ngoài để được chuyên gia mát-xa, một thiết bị thay thế điện tử cũng có thể làm được điều đó và với giá thấp hơn. 

Dưới đây là một số cách ghế massage có thể giúp giảm đau lưng.

1. Giảm căng thẳng

Nguyên nhân phổ biến khiến bạn bị đau lưng là do cơ và hệ xương của bạn bị căng quá mức hoặc làm việc quá sức. Một chiếc ghế massage tốt có tác dụng thư giãn cơ bắp của bạn bằng cách kích thích lưu lượng máu đến các vùng lưng bị thiếu oxy và chất dinh dưỡng. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn đang bị co thắt cơ, nhiệt thoát ra từ ghế massage làm nóng khu vực đó sẽ làm giảm tần suất của chúng. Sự lưu thông và chất dinh dưỡng được cải thiện này sẽ giúp giảm bớt cơn đau lưng mà bạn đang cảm thấy.

Bây giờ, vì tất cả các cơ đều liên kết với nhau trong cơ thể nên việc loại bỏ căng thẳng từ vùng lưng cũng sẽ giúp giảm căng thẳng cho cổ, ngực và chân của bạn. Vì vậy, ghế massage không chỉ giúp làm dịu cơn đau lưng của bạn mà còn có thể giúp giảm đau đầu, vì nguyên nhân phổ biến của đau đầu là do căng thẳng quá mức.

Công dụng của ghế massage lưng

2. Hệ thống xương của bạn có thể cải thiện

Khi cơ bắp của bạn bị căng, chúng cũng sẽ làm tăng sức căng cho khung xương của bạn. Đôi khi áp lực từ các cơ bị căng quá mức có thể khiến xương bị kéo ra những chỗ không tự nhiên, khiến bạn khó chịu và đau đớn. Nhiều loại ghế massage có khả năng kéo giãn và xoa bóp những vùng cơ bị căng quá mức và việc thả lỏng chúng sẽ giúp thư giãn cấu trúc xương của bạn. Loại bỏ căng thẳng này sẽ giúp cho sự liên kết của tủy sống của bạn, đây là nguyên nhân phổ biến gây ra đau lưng.

3. Cam kết của ghế massage

Điều tuyệt vời ở ghế mát-xa là bạn luôn biết mình phải làm gì và nếu sở hữu một chiếc ghế, bạn có thể sắp xếp lịch trình nhất quán để ghế mát-xa thực hiện nhiệm vụ của nó và giúp giảm đau lưng.

Mặc dù giá của ghế massage thoạt nhìn có vẻ đắt, nhưng việc đầu tư vào một chiếc ghế chất lượng tốt có thể giúp tiết kiệm tiền bạc về lâu dài. Bạn không chỉ có thể giảm đau lưng mà còn có thể đọc sách hoặc xem TV trong lúc lúc thư giãn. 

Nếu cơn đau lưng của bạn vẫn tiếp diễn ngay cả khi thường xuyên mát xa cũng như vận động, bạn có thể đang bị đau lưng mãn tính và có một vấn đề nghiêm trọng hơn. Hãy liên hệ với để đặt lịch hẹn với một trong những bác sĩ chuyên môn, những chuyên gia trị liệu kinh nghiệm giúp giải quyết cơn đau mãn tính của bạn.