Phân biệt dòng máy chạy bộ và giá bán hợp lý nên mua

Ngày đăng 19/09/2019 17:14

Máy chạy bộ là thiết bị hỗ trợ tập thể dục thể thao tại nhà vô cùng hữu ích, được nhiều người sử dụng. Trong nội dung dưới đây Daiviet Sport sẽ chia sẻ với các bạn một số thông tin về các Phân dòng máy chạy bộ và giá bán hợp lý nên mua nhé.

Phân dòng máy chạy bộ và giá bán hợp lý nên mua

Máy chạy được chia làm nhiều loại khác nhau, với máy chạy điện, máy chạy bộ cơ, máy chạy bộ gia đình, máy chạy bộ cho phòng tập, máy chạy bộ đơn năng, máy chạy bộ đa năng. Mỗi dòng máy chạy đều có đặc điểm riêng, đáp ứng nhu cầu nhất định.

1. Máy chạy bộ cơ

Máy chạy bộ cơ đáp ứng nhu cầu đốt năng lượng lớn, và có mức giá rẻ. Máy chạy bộ cơ thường có giá từ 3 - 8 triệu, tùy theo máy đơn chức năng hay được tích hợp nhiều tích năng. Các bạn nên chọn mua máy trong khoảng giá 5 - 8 triệu để ngoài đi bộ còn có thể sử dụng tính năng tập chèo thuyền, đầu rung massage.

2. Máy chạy bộ điện

Máy chạy bộ điện có loại giá rẻ dưới 10 triệu, loại cao cấp có mức giá trên 15 triệu và tầm trung, khoảng 10 - 15 triệu. Nói chung, máy chạy bộ điện ở phân khúc tầm trung được ưa chuộng và sử dụng phổ biến hơn so với các phân khúc còn lại, do có mức giá phù hợp, sở hữu nhiều tính năng hiện đại, công dụng hữu ích.

Ở mức giá này máy chạy bộ điện có thể là đơn năng, hoặc đa năng, nâng dốc tự động hoặc bằng tay... Nhưng đều có động cơ khoảng 2 - 2,5HP, diện tích vùng chạy rộng rãi, đáp ứng được nhu cầu tập luyện của các thành viên trong gia đình.

3. Máy chạy bộ gia đình

Máy chạy bộ giành cho gia đình phải thỏa mãn được nhu cầu của nhiều người tập, thường là 4 - 6 người, vì vậy thường là máy đa năng và công suất motor lớn hơn 1.5HP. Các máy chạy bộ điện đa năng thỏa mãn các yêu cầu này có mức giá trên 10 triệu, thường là 13 - 15 triệu.

Với các đặc điểm như nâng dốc tự động, các bài tập được tích hợp săn đa dạng, các thông số luyện tập được ghi nhận khá đầy đủ và chính xác. Ngoài ra, nếu có điều kiện các bạn cũng có thể trong bị dòng máy cao cấp hơn, trong khoảng 15 - 20 triệu.

4. Máy chạy bộ chuyên dụng cho phòng tập

Máy chuyên dụng cho phòng tập khá đa dạng, vì qui mô và tính chất của các phòng là khác nhau. Phòng tập nhỏ, giá vé ở phân khúc thấp thì chủ phòng sẽ ưu tiên cho các máy có công suất 2.5 - 4HP với giá tiền khoảng 30 triệuchiếc. Máy sử dụng cho các phòng tập có qui mô trung bình, khoảng 200 - 300 hội viên thì công suất có thể từ 4 - 5HP và trong khoảng 35 - 50 triệu mỗi chiếc.

Phòng tập cao cấp hoặc qui mô lớn thì sẽ ưu tiên các loại máy chạy bộ khủng, hiện đại và được nhập từ các quốc gia có nền công nghiệp sản xuất đồ thể thao phát triển. Những máy chạy bộ như vậy thường có giá từ 50 đến hơn 100 triệu mỗi chiếc.

5. Máy chạy bộ đơn năng

Nhiều người thường có quan niệm rằng máy chạy bộ đơn năng thì rẻ hơn đa năng. Trên thực tế điều này chỉ đúng khi so sánh các máy có cùng phiên bản, cùng hệ khung sườn. Trên thực tế, máy chạy bộ chuyên dụng cho phòng tập đều là máy chạy bộ điện đơn năng và có giá cao gấp nhiều lần so với máy chạy bộ cho gia đình.

Máy chạy bộ đơn năng thỏa mãn yêu cầu chạy bộ chuyên sâu. Để tránh nhàm chán các bạn nên chọn các máy có tính năng nâng - hạ độ dốc tự động, có nhiều chương trình tập. Các máy này thường có mức giá từ 12 - 14 triệu đồng.

6. Máy chạy bộ đa năng

Máy chạy bộ điện đa năng là thiết bị phổ biến dành cho gia đình. Với những ưu điểm về tính năng và công dụng, người dùng cũng ưa chuộng thiết bị này hơn so với máy chạy bộ cơ đa năng. Giá của một chiếc máy chạy bộ đa năng còn phụ thuộc nhiều vào công suất motor, diện tích vùng chạy. Nhưng khoảng 13 - 15 triệu là mức giá hợp lý bạn có thể bỏ ra để sở hữu thiết bị thể dục thể thao hữu ích này.

Trên đây là một số thông tin về về Phân dòng máy chạy bộ và giá bán hợp lý nên mua. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến máy chạy bộ, mua máy chạy bộ... Hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể.
 

 

Sản phẩm khác : ghế mát xa cao cấp, máy tập phục hồi chức năng.