Đi bộ hay chạy bộ bằng máy chạy bộ giúp giảm cân hiệu quả

Ngày đăng 20/08/2019 13:05

Một trong những vấn đề được thảo luận nhiều nhất gần đây là đi bộ hay chạy bộ trên máy chạy bộ giảm cân nhanh hơn? Đâu là giải pháp hoàn hảo cho mục tiêu giảm cân đó? Để làm rõ được vấn đề này chúng ta cần đánh giá và phân tích chi tiết từng cách vận động một.

Chạy bộ hay đi bộ bằng máy chạy bộ giúp giảm cân tốt hơn?

Chắc hẳn, biết tới máy chạy bộ là chúng ta đã biết tới những công dụng thiết thực của một thiết bị tập thể dục thể thao và cũng không thể phủ nhận rằng chạy bộ thường xuyên sẽ có tác dụng trong việc giảm cân và lấy đi lớp mỡ thừa giúp cơ thể săn chắc. Do vậy, chỉ cần hoạt động càng nhiều, năng lượng tiêu tốn càng nhiều thì lượng calo sẽ đốt cháy nhiều hơn. Đối với những người chạy bộ thường xuyên có khả năng duy trì được trọng lượng, kiềm chế được sự thèm ăn.

Tuy nhiên giữa chạy bộ và đi bộ thì việc chạy bộ việc cân nặng giảm xuống sẽ từ cơ bắp mất đi chứ không do khối lượng mà chất béo tích tụ. Bởi khi cơ thể vận động, cơ bắp càng hoạt động nhiều, càng khiến calo đốt cháy nhiều hơn. Dù vậy, chạy bộ giảm được cảm giác thèm ăn nhưng nếu chạy thường xuyên trong thời gian dài thì cơ thể sẽ sản sinh ra chất cortisol - hormone căng thẳng khiến chúng ta thèm ăn và ăn ngon miệng hơn.

Vì vậy, cũng theo một số nghiên cứu thì chạy bộ sẽ giảm cân nhanh hơn việc đi bộ, tuy nhiên vòng eo, cân nặng lại không được ổn định lâu dài như việc đi bộ hàng ngày. Có thể rõ ràng thấy được, khi chạy bộ sức lực cần nhiều hơn do đó tiêu tốn năng lượng và calo giúp giảm cân nhanh chóng.

Đi bộ trên máy chạy bộ có phải là giải pháp thông minh không?

Nếu giữa đi bộ và chạy bộ thì chạy bộ giảm cân nhanh chóng hơn, nhưng việc giảm cân đó lại không ổn định ở cân nặng và vòng eo trong thời gian dài bằng việc đi bộ. Vậy đi bộ liệu có phải là giải pháp thông minh mà chúng ta nên lựa chọn không?

Đi bộ thực sự là một giải pháp hiệu quả, một lựa chọn an toàn mà đúng đắn cho những người mắc bệnh tiểu đường, cao huyết áp hay bệnh tim mạch. Do đó, nếu muốn giảm 1kg/ tuần hãy cố gắng vận động để tiêu thụ 500 calo/ ngày và có thể áp dụng việc chạy bộ, tăng cường hơn nếu cảm thấy chưa thật sự đủ thời gian để lượng calo mất đi.

Bởi việc đi bộ không tốn nhiều năng lượng so với việc chạy bộ, do đó nó không gây áp lực lên trọng lượng sau khoảng thời gian là 30 phút, vì thế để tăng cường cường độ vận động và để giảm trọng lượng thì chúng ta cần nâng khoảng thời gian luyện tập lên đến hàng giờ.

Phải nói, đi bộ mang lại nhiều lợi ích, đặc biệt với những người cao tuổi. Họ chọn môn thể thao đi bộ là một trong những lựa chọn thông minh và an toàn bởi nó là một hoạt động nhẹ nhàng giúp cho cơ thể vận động một cách hợp lý, vừa được vận động toàn thân, vừa linh hoạt và khỏe khoắn hơn.

Như vậy, về cơ bản chạy bộ và đi bộ đều khá giống nhau về cử động nhưng khác nhau về cường độ luyện tập. Đối với mỗi đối tượng người tập mà việc vận động có thể lựa chọn chạy bộ hay đi bộ, tuy nhiên đối với người cao tuổi thì đi bộ chinh là việc vận động hợp lý mà an toàn. Chạy bộ chỉ phù hợp với thanh niên, những người trẻ tuổi, có sức khỏe. Vì thế, nên lựa chọn chạy bộ hay đi bộ phù hợp theo lứa tuổi, thể trạng và sức khỏe của mình để có được những kết quả tốt nhất. Có thể, chạy bộ phù hợp và nhanh giảm cân với người này nhưng với người kia đi bộ lại là môn thể thao giúp lấy đi trọng lượng nhanh chóng.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về việc chạy bộ và đi bộ bằng máy chạy bộ giúp giảm cân nhanh hơn, hy vọng đó sẽ là những thông tin hữu ích và bạn đã có thể lựa chọn cho mình một hình thức tập luyện phù hợp cho mục tiêu giảm cân của mình.

 

 

Sản phẩm khác : thiết bị phục hồi chức năng, máy tập thể dục công viên.