Những điều cần biết về máy chạy bộ điện gia đình

Ngày đăng 02/08/2019 15:16

Tập luyện thể dục thể thao dần dần trở thành thói quen của các gia đình hiện nay và máy chạy bộ điện gia đình là thiết bị luyện tập vô cùng tiện lợi và hữu ích, là sự lựa chọn được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, có khá nhiều điều cần phải tìm hiểu từ việc mua máy chạy bộ như thế nào cho phù hợp tới việc sử dụng máy đúng cách. 

Những điều cần biết về máy chạy bộ điện gia đình

Dưới đây là những thông tin về những điều cần biết về máy chạy bộ điện gia đình.

may-chay-bo-dien-da-nang

Đầu tiên là làm thế để mua được chiếc máy phù hợp nhất với bạn và gia đình?

Bạn cần khoanh vùng khoảng ngân sách mình có thể chi trả cho 1 chiếc máy chạy bộ, sau đó, nhân viên bán hàng sẽ tư vấn cho bạn những máy nằm trong khoảng giá đó. Ngoài ra, bạn cần tính toán diện tích căn phòng sẽ đặt máy để chọn kích cỡ máy phù hợp với không gian sử dụng. 

Tiếp theo là công suất và tính năng của máy. Máy có công suất càng lớn thì khả năng hoạt động càng cao, tuy nhiên giá thành cũng sẽ đẩy lên cao hơn. Bạn nên tùy vào số lượng người sử dụng và cường độ sử dụng để lựa chọn. Nếu gia đình có 3 người với thời gian sử dụng rơi vào 6h/ngày, bạn có thể chọn máy có công suất 1.5 HP. 

Về tính năng, có 2 loại máy chạy bộ điện gia đình là máy đơn năng và máy đa năng. Máy đơn năng chỉ có tính năng đơn gian là chạy và đi bộ, còn máy đa năng được tích hợp thêm máy rung massage, máy gập bụng, xoay eo… Tùy theo mục đích sử dụng và các bài tập mà ngời mua nên lựa chọn máy với các tính thích hợp, đảm bảo cho việc tạp luyện.

Ngoài ra, khi mua máy, bạn nên chọn những hãng uy tín và có chế độ bảo hành lâu dài, hỗ trợ thay linh kiện trong thười gian bảo hành.

Sau khi đã mua được chiếc máy ưng ý, bạn cần biết về các bước khi sử dụng máy:

Bước 1: Làm quen với máy: Bạn cần tìm hiểu các phím điều khiển của máy, khóa an toàn và tay vịn. Kiểm tra máy có bị rung lắc hay không trước khi cắm điện để bắt đầu sử dụng. 

Bước 2: Khởi động là điều bắt buộc trước khi tập bất cứ môn thể dục thể thao nào và tập với máy chạy bộ cũng không ngoại lệ, nhằm tránh các chấn thương không cần thiết. Ngoài ra, bạn nên chọn cho mình trang phục thoải mái và gọn gàng để tập, nên chọn giày thể thao chuyên dụng, tránh đế trơn và nhớ mang theo khăn lau mồ hôi để hạn chế mồ hôi rơi xuống máy tập. 

Bước 3: Bước vào luyện tập:

Hãy nhớ kẹp khóa an toàn vào quần áo, đề phòng những trường hợp bạn mất sức hay trượt chân, không theo được tốc độ bàn chạy, khóa an toàn sẽ giúp bạn dừng máy, đảm bảo giảm khả năng chấn thương xuống mức tối thiểu.

may-chay-bo-dien-da-nang-gia-re

Nhấn Start để máy bắt đầu hoạt động. Máy sẽ dần dần tăng tốc cho đến khi đạt được tốc độ được chọn. Bạn nên chậm rãi đi bộ rồi từ từ tăng tốc độ bằng các phím điều khiển để tránh bị sốc.

Bước 4: Kết thúc bài tập: Khi hoàn thành bài tập của mình, bạn muốn dừng máy tập, hãy sử dụng nút Stop (thường có màu đỏ) trên bảng điều khiển, máy sẽ giảm tốc độ rồi dừng hẳn. Tránh lạm dụng khóa an toàn để tắt máy, vì nó sẽ khiến máy dừng đột ngột, gây hại đến động cơ đồng thời khiến người tập dễ bị hẫng. 

Ngoài ra, có một cách được khuyến cáo sử dụng đó là giảm dần tốc độ bằng phím giảm để máy chạy chậm dần, cũng như giúp cơ thể thả lỏng dần trước khi ngưng chạy. 

Trên đây là một số chia sẻ về Những điều cần biết về máy chạy bộ điện gia đình từ Daiviet Sport. Với những hiểu biết tối thiểu về máy chạy bộ điện trong nhà sẽ giúp người sử dụng vận hành máy đúng cách, đảm bảo tuổi thọ của máy và an toàn khi tập luyện.
 

 

 

Sản phẩm khác : máy tập gym, dụng cụ thể thao công viên.