Uống nước như thế nào là đúng cách khi chạy bộ

Ngày đăng 09/04/2019 17:28

Nước  là thứ không thể thiếu và rất quan trọng đối với cơ thể chúng ta ,trong quá trình chạy bộ cũng vậy ,nếu mất nước quá nhiều bản thân người tập sẽ dễ bị kiệt sức và nguy hiểm hơn có thể bị đột quỵ . Vì vậy chúng ta phải biết uống nước đúng cách trong lúc chạy bộ để đảm bảo sức khỏe  và hiệu quả tập luyện . Sau đây Đại Việt Sport sẽ chia sẻ cho mọi người uống nước như thế nào là đúng cách khi  chạy bộ .

Uống nước như thế nào là đúng cách khi chạy bộ ?

 

Hình ảnh có liên quan

 

Để tiêu tốn 1000 calo thì bạn nhất định phải chạy 10km  ngay lúc đó cơ thể cần được cung cấp 1 lít nước  để giải khát cũng như bù nước sau quá trình chạy mà bạn tiêu tốn ,đổ mồ hôi . Đặc biệt thời tiết càng nóng thì khi chạy bộ cơ thể lại tiết ra rất nhiều mồ hôi ,vì vậy chạy bộ trong nhà hay trong phòng gym với  máy chạy bộ đa năng  là giải pháp khá hay ho .Uống nước là cách cung cấp năng lượng và tăng sức bền cho cơ thể .

 Uống trước khi tập

 

Hình ảnh có liên quan

 

Trước khi chạy bộ nên uống khoảng 200 đến 500 ml nước để cơ thể hấp thu dần  . Hãy uống từng ngụm từng ngụm một một cách từ từ ,tránh uống 1 hơi hết luôn như .

Uống trong lúc chạy

Khi mới chạy bộ 20 phút đầu tiên thì cơ thể sẽ tiết ra nhiều mồ hôi vì khi này cơ thể nóng nên cảm giác khát nước sẽ đến ngay lúc này bạn nên uống 200ml nước ,tránh uống 1 hơi sẽ dễ bị đầy bụng nhưng miệng vẫn còn cảm giác khát nước . Tuyệt đối không để dj dày hấp thu quá nhiều nước trong một tiếng đồng hồ ,nếu thế thì rất dễ gặp hiện tượng bị sóc bụng trong lúc chạy nguy hiểm hơn có thể gây khó thở và buồn nôn .

Uống nước sau khi chạy

 

Kết quả hình ảnh cho uống nước khi chậy bộ

 

Hầu hết sau khi chạy bộ ai cũng uống nước ,nhưng liệu rằng họ đã uống đúng cách chưa . Khi sắp sửa kết thúc buổi tập bạn nên giảm dần tốc độ của máy,cơ thể thả lỏng  ,chuyển dần từ chạy bộ sang đi bộ để nhịp tim và hơi thở ổn định sau tầm 5 đến 10 phút . Lúc này vẫn giữ vững nguyên tắc uống từng ngụm nước một để trách sặc nước ,sốc nước lên mũi . Sau khi chạy bộ thì thì nên thả lỏng cơ thể ,tập vài động tác thư giãn đi lại nhẹ nhàng ,không nên ngồi xuống luôn sẽ dễ bị choáng . Đôi khi có thể bị đột quỵ ,ảnh hưởng đến tính mạng của chúng ta .

Nghe tưởng chừng cách uống nước thật đơn giản ,nếu chúng ta thực hiện đúng sẽ đạt được hiệu quả trong việc chạy bộ ,thật thận trọng đối với việc uống nước . Nếu uống sai cách sẽ rất nguy hiểm. Hy vọng với những chia sẻ cách uống nước trong lúc tập với máy chạy bộ điện sẽ giúp ích bạn thật nhiều .

 

 


Bài viết khác