Cách massage xoa bóp đầu đúng cách để chữa bệnh

Ngày đăng 16/04/2021 14:08

Một trong những phương pháp trị liệu giảm đau đầu mà hiện nay được rất nhiều người ưa chuộng sử dụng là massage xoa bóp. Sở dĩ phương pháp này trở nên phổ biến bởi tính an toàn và hiệu quả của nó khi không cần đến sự can thiệp của thuốc thang vốn thường đi kèm với những tác dụng phụ. 

cach-massage-xoa-bop-dau-dung-cach-de-chua-benh

Cách massage xoa bóp đầu đúng cách để chữa bệnh.

Như chúng ta đã biết nếu như sử dụng nhiều thuốc giảm đau thì sẽ để lại những hậu quả nặng nề về sau như loãng xương hay lờn thuốc. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể biết cách bấm huyệt  chính xác nếu thực hiện sai không những không hiệu quả mà còn gây ra những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. 

cach-massage-xoa-bop-dau-dung-cach-de-chua-benh-1

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những thông tin cần biết massage xoa bóp và cách thực hiện để giúp các bạn hiểu hơn về vấn đề này nhé.

Trên cơ thể con người có vô vàn những huyệt đạo và mỗi huyệt đạo này sẽ có một tác dụng khác nhau nên việc kích thích lên các huyệt đạo sẽ tạo ra những thay đổi về sức khỏe. Phương pháp massage bấm huyệt sẽ tác động lên các huyệt đạo nhằm gia tăng khả năng hoạt động của các dòng chảy năng lượng, thúc đẩy hệ miễn dịch hoạt động, tăng sức khỏe tinh thần. 

cach-massage-xoa-bop-dau-dung-cach-de-chua-benh-2

Một số huyệt đạo mà nhiều người áp dụng trong việc chữa trị chứng đau đầu:

Huyệt Hợp cốc: huyệt này nằm ở chính giữa phần kết nối ngón trỏ và ngón cái. Thực hiện ấn vào huyệt đạo này với lực tương đối để không cảm thấy đau trong khoảng thời gian 10 giây. Sau đó, xoay vòng ngón tay ở vị trí huyệt đao này khoảng 10 lần. Lặp lại tương tự với bàn tay còn lại. Huyệt này có tác dụng rất tốt trong việc giảm tình trạng đau đầu và căng thẳng.

cach-massage-xoa-bop-dau-dung-cach-de-chua-benh-3

Huyệt Toàn trúc: vị trí huyệt này ở ngay dưới mép phần đầu chân máy và hai bên đầu sống mũi. Thực hiện dùng hai ngón tay trỏ ấn vào hai điểm này cùng một lúc và giữ yên trong khoảng 10 giây sau đó thả lỏng một chút rồi tiếp tục thực hiện như vậy. Tác động vào huyệt đạo này sẽ giảm các chứng đau đầu mỏi mắt và đau xoang quanh mặt.

cach-massage-xoa-bop-dau-dung-cach-de-chua-benh-4

Huyệt Thiên trụ: vị trí huyệt đạo này ở phần dưới hộp sọ đằng sau gáy và song song hai bên phần cơ cổ dọc. Sử dụng ngón trỏ và ngón giữa ấn lên hai vị trí của huyệt đạo này và giữ trong khoảng 10 giây sau đó thả lỏng và lại thực hiện như vậy nhiều lần. Huyệt đạo này sẽ giảm bớt được chứng đau đầu do căng cơ cổ gây ra.

cach-massage-xoa-bop-dau-dung-cach-de-chua-benh-5

Huyệt Ấn đường: huyệt này nằm ở vị trí chính giữa hai đầu lông mày, nơi giao nhau giữa trán và sống mũi. Thực hiện dùng ngón trỏ ấn lên huyệt đạo này trong khoảng 1 phút. Huyệt này có tác dụng rất tốt trong việc giảm mỏi mắt và giảm được áp lực từ xoang từ đó chứng đau đầu cũng sẽ được giảm thiểu..

cach-massage-xoa-bop-dau-dung-cach-de-chua-benh-6

Mặc dù phương pháp trên được sử dụng phổ biến và rộng rãi nhưng nếu như không phải à người trong ngành thì không nên tự ý thực hiện. Tốt nhất nên tìm đến những cơ sở uy tín để được trị liệu.
Trong nội dung trên đã chia sẻ một số kiến thức hữu ích và cần thiết. Hi vọng bạn đọc sẽ có thêm kiến thức phục vụ cho sức khỏe.