Xoa bóp bấm huyệt cho người bị tiểu đường không cần thuốc

Ngày đăng 01/04/2021 14:31

Tiểu đường hay còn gọi là đái tháo đường là căn bệnh có liên quan đến lượng đường glucose trong máu. Glucose vốn là chất không thể thiếu đối với sức khỏe con người, giúp cung cấp năng lượng cần thiết cho các cơ quan trong cơ thể. Tuy nhiên, khi lượng đường trong máu cao hơn so với bình thường thì lại đang gây ra những tác hại không nhỏ tới sức khỏe. 

xoa-bop-bam-huyet-cho-nguoi-bi-tieu-duong-khong-can-thuoc

Xoa bóp bấm huyệt cho người bị tiểu đường không cần thuốc

Hiện nay, có 3 dạng tiểu đường thường gặp nhất là tiểu đường tuýp 1, 2 và tiểu đường thai kỳ.

- Tiêu đường tuýp 1: xảy ra khi insulin không được sản xuất đầy đủ cho cơ thể. 

- Tiểu đường tuýp 2: các tế bào không phản ứng với insulin kể cả khi cơ thể vẫn đang có insulin.

- Tiểu đường thai kỳ: thường xảy ra ở phụ nữ mang thai. 

xoa-bop-bam-huyet-cho-nguoi-bi-tieu-duong-khong-can-thuoc-1

Triệu chứng bệnh tiểu đường dễ thấy nhất thường là thường xuyên cảm thấy đói và khát, sụt cân, đi tiểu thường xuyên, nhìn mờ, mệt mỏi, các vết loét trên da không lành.

Nguyên nhân gây bệnh tiểu đường tuýp 1, tuýp 2 thường là do một số yếu tố như di truyền, yếu tố môi trường, thừa cân, cao tuổi (>45 tuổi), ít vận động, tăng huyết áp, lượng cholesterol cao. 

xoa-bop-bam-huyet-cho-nguoi-bi-tieu-duong-khong-can-thuoc-2

Còn tiểu đường thai kỳ xuất hiện khi thai phụ bị thừa cân, từng bị tiểu đường thai kỳ, tiền sử gia đình mắc bệnh tiểu đường loại 2, mắc hội chứng buồng trứng đa nang.

Tiểu đường là căn bệnh nguy hiểm. Khi lượng đường trong máu tăng cao, các mô và cơ quan trong cơ thể sẽ bị tổn thường. Bệnh ủ càng lâu thì càng gây ra nhiều biến chứng tới sức khỏe, dễ mắc các bệnh về tim, dễ đột quỵ, bệnh thần kinh, bệnh thận, bệnh võng mạc và giảm thị lực, mất thính lực, tổn thương ở chân, bệnh về da, trầm cảm, mất trí nhớ…

xoa-bop-bam-huyet-cho-nguoi-bi-tieu-duong-khong-can-thuoc-3

Nếu mắc tiểu đường vào thời điểm thai kỳ mà không chữa bệnh nhanh, trẻ có thể có các biến chứng như tăng trưởng vượt mức, có khả năng bị tiểu đường…Còn mẹ có thể bị tiền sản giật, bệnh tiểu đường thai kỳ…

Khi có những triệu chứng, dấu hiệu của bệnh tiểu đường, bạn nên đến bệnh viện để được khám và điều trị nhanh chóng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể massage bấm huyệt để điều trị bệnh có hiệu quả hơn. Massage bấm huyệt sẽ điều chỉnh lượng đường trong máu, nước tiểu, ổn định huyết áp, ngăn ngừa biến chứng cho cơ thể.

xoa-bop-bam-huyet-cho-nguoi-bi-tieu-duong-khong-can-thuoc-4

Với người bị tiểu đường, bạn nên thực hiện massage lòng bàn chân. Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị dầu massage hoặc kem dưỡng. Đổ một ít vào lòng bàn tay, xoa 2 bàn tay vào nhau cho đến khi lòng bàn tay ấm lên. Tiến hành xoa vào lòng bàn chân theo những chuyển động tròn. Dùng ngón tay cái miết một đường thẳng từ gót chân lên ngón chân giữa rồi day ấn nhẹ khắp vùng lòng bàn chân. Day nhẹ các ngón chân, bóp nhẹ, mỗi ngón chân khoảng 10-20 giây. Sau đó, bạn tiến hành bấm các huyệt như huyệt công tôn, Nội quan, Hợp cốc, Túc tam lý và Tam âm giao.

Trên đây là cách massage bấm huyệt dành cho người bị tiểu đường mà bạn có thể tham khảo. Trước khi thực hiện, bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ để tránh việc massage bấm huyệt xảy ra biến chứng đối với sức khỏe. 


Tags : ghế massage nhật bản, xe đạp tập.