Hướng dẫn cách bấm huyệt chữa bệnh tiểu đường

Ngày đăng 12/06/2020 14:50

Tiếu đường hay còn gọi là đái tháo đường là 1 loại bệnh bệnh rối loạn chuyển hóa mãn tính. Căn bệnh này khiến cho bệnh nhân bị thiế hụt insulin hoặc sinh ra đề kháng với insulin. Tiểu đường gây ra tình trạng lượng đường trong máu luôn cao hơn mức cho phép. Tình trạng này dẫn đến những vấn đề nghiêm trọng cho các bộ phận cơ thể như thần kinh, mắt, tim, thận.

huong-dan-cach-bam-huyet-chua-benh-tieu-duong

Hướng dẫn cách bấm huyệt chữa bệnh tiểu đường

Có 3 loại tiểu đường chính: tiểu đường tuýp 1, tiểu đường tuýp 2 và tiểu đường đầu thai kỳ:

- Tiểu đường tuýp 1: đây là chứng rối loạn hệ thống tự miễn. Hệ thống miễn dịch của cơ thể thay vì tấn công các yếu tố bên ngoài lại tấn công chính các tế bào tuyến tụy, gây hiện tượng giảm insulin và tăng lượng đường trong máu. Nguyên nhân gây ra tiểu đường tuýp 1 được cho là do di truyền và các yếu tố môi trường.

huong-dan-cach-bam-huyet-chua-benh-tieu-duong-1

- Tiểu đường tuýp 2: tiểu đường không phụ thuộc insulin. Các tế bào của cơ thể đề kháng với insulin. Đường vì thế không đi vào các tế bào như thường lệ mà tích tụ trong máu. 90 – 95% bệnh nhân tiểu đường được chẩn đoán mắc tiểu đường tuýp 2.

- Tiểu đường thai kỳ: xảy ra ở phụ nữ mang thai, thường biến mất sau khi người mẹ chuyển dạ.

Triệu chứng của bệnh tiểu đường: Khát nhiều, luôn có cảm giác khát nước; Đi tiểu nhiều; Tụt cân; Cơ thể mệt mỏi…

huong-dan-cach-bam-huyet-chua-benh-tieu-duong-2

Một số biến chứng của bệnh: Cao huyết áp; Xơ vữa động mạch; Nhiễm khuẩn cấp tính; Nồng độ acid trong máu tăng cao; Hôn mê; Các bệnh về tim mạch; Tổn thương thần kinh, tổn thương mắt, tổn thương thận; Alzheimer…

Đây là 1 căn bệnh mãn tính, để điều trị 1 cách hiệu quả, bệnh nhân nên kết hợp dùng thuốc với phương pháp massage bấm huyệt. Đây là 1 cách rất hữu hiệu giúp bệnh nhân thư giãn, giải tỏa căng thẳng, để bệnh nhân có được 1 tâm trạng thoải mái trong khi chống chọi với bệnh tật.

huong-dan-cach-bam-huyet-chua-benh-tieu-duong-3

Các bước massage bấm huyệt cho bệnh nhân tiểu đường bao gồm:

-    Xoa bụng:

Bệnh nhân nằm ngửa, co 2 chân, dùng tay xoa nhẹ nhàng xung quanh vùng rốn theo chiều kim đồng hồ và ngược lại.

-    Bấm huyệt:

huong-dan-cach-bam-huyet-chua-benh-tieu-duong-4

Bệnh nhân nằm nghiêng người, thực hiện bấm các huyệt sau trong khoảng 30 giây: huyệt Thừa tương, huyệt Bách hội, huyệt Toản trúc, huyệt Thái dương.

-    Đẩy mặt:

Người bệnh nằm ngửa, dùng ngón tay đẩy trán theo chiều dọc và ngang khoảng 1 phút, sau đó đẩy dài theo trán, quanh hốc mắt và má.

-    Ấn huyệt:

huong-dan-cach-bam-huyet-chua-benh-tieu-duong-5

Tiếp tục nằm ngửa và ấn các huyệt sau khoảng 30 giây: huyệt Nội quan, huyệt Hợp cốc, huyệt Túc tam lý, huyệt Tam âm giao

-    Ấn và bóp kinh Bàng quang cạnh cột sống:

Người bệnh nằm sấp, người massage dùng 2 bàn tay luân phiên đẩy về phía trước mặt, kết hợp thao tác nhào dọc kinh bàng quang cạnh cột sống, thực hiện khoảng 5 phút.

-    Véo dọc cột sống:

huong-dan-cach-bam-huyet-chua-benh-tieu-duong-6

Người bệnh nằm sấp, người massage dùng ngón tay vừa đẩy về phía trước vừa làm động tác véo lên da dọc cột sống. cứ 3 lần đẩy thì kéo da lên 1 lần, thực hiện động tác trong vòng 4 – 5 phút.

Liệu pháp massage bấm huyệt có tác dụng làm giảm bớt các triệu chứng bệnh tiểu đường, hạn chế các biến chứng nặng nề về tim mạch, mắt và thận, giúp cải thiện thể trạng. Hàng ngày các bạn nên tự massage hoặc sử dụng ghế massage toàn thân để thư giãn cũng như chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình!

 

Tags : 12 lợi ích tuyệt vời của ghế massage đối với sức khỏeTìm hiểu lợi ích tuyệt vời của ghế massage với sức khỏe.