Nguyên nhân và cách chữa đau đầu dễ dàng

Ngày đăng 27/05/2020 14:11

Thông thường càng về già cơ thể càng mắc nhiều bệnh khó có thể nào tránh khỏi nhất là vấn đề đau đầu; do máu lưu thông kém và máu lên não không đầy đủ. Nhưng trong thời gian trở lại đây thì vấn đề này không chỉ gặp ở người già nữa mà còn cả các bạn trẻ cũng gặp vấn đề này.

nguyen-nhan-va-cach-chua-dau-dau-de-dang

Nguyên nhân và cách chữa đau đầu dễ dàng

Nguyên nhân là do nhiều người hoạt động ít, hay ngồi một chỗ dẫn đến máu tích tụ và lưu thông kém từ đó xuất hiện các cơn đau đầu thường xuyên. Vậy làm cách nào để những cơn đau đầu này nhanh chóng biết mất đem lại cho bạn một sức khỏe bà một tinh thần thoải mái vui vẻ, chúng ta hãy cùng tìm hiểu sau đây. 

nguyen-nhan-va-cach-chua-dau-dau-de-dang-1

Có rất nhiều người khi bị đau đầu sẽ nghĩ ngay đến việc đến bệnh viện chữa trị hay ra hiệu thuốc nói triệu chứng để được kê đơn nhưng không phải ai sau khi uống thuốc thì cơn đau đầu sẽ nhanh chóng biến mất; thường cơn đau chỉ chấm dứt tạm thời và sau một thời gian sẽ lại tiếp tục quay trở lại làm phiền bạn. 

Người ta nói rằng muốn chữa được bệnh thì phải tìm được nguyên nhân bệnh từ đâu mà ra và cách khắc phục ra sao. Do thời nay y học phát triển, cũng như sự tiến bộ trong các phương pháp điều trị đã giúp cho việc trị bệnh trở nên nhanh chóng và đạt hiệu quả. 

nguyen-nhan-va-cach-chua-dau-dau-de-dang-2

Tuy nhiên việc chữa trị như thế sẽ hình thành thói quen uống thuốc và thói quen đi bệnh viện, trong khi uống thuốc thực sự không phải là phương pháp tốt để lúc nào cũng sử dụng. Vì tất cả các loại thuốc đều có tác dụng phụ và có thể gây ra những hệ lụy không tốt cho sức khỏe.

Vậy ông cha ta ngày xưa đã làm gì để chữa bệnh khi mà y học chưa thực sự phát triển như bây giờ? Câu trả lời đó chính là sử dụng đôi bàn tay để chữa trị bằng cách massage xoa bóp, bấm huyệt giúp cơ thể được thư giãn,máu huyết lưu thông, tránh tình trạng mạch máu bị tắc nghẽn, ô xy và dinh dưỡng cung cấp cho não không được đầy đủ, khiến cơn đau đầu kéo đến.

nguyen-nhan-va-cach-chua-dau-dau-de-dang-3

Sau đây là liệu pháp massage bấm huyệt khi bị đau đầu các bạn có thể tham khảo và áp dụng khi cần thiết:
-    Bước 1: Chuẩn bị tinh dầu massage, có thể sử dụng dầu dừa hoặc tinh dầu bưởi tự nhiên. Lựa chọn trang phục thoải mái cùng không gian thoáng yên tĩnh thoáng đãng.

-    Bước 2: Thả lỏng cơ thể, giữ cho cơ thể ở trạng thái thoải mái tự nhiên. Có thể ngồi hoặc nằm tùy theo sở thích của mỗi người.

nguyen-nhan-va-cach-chua-dau-dau-de-dang-4

-    Bước 3: Thực hiện các động tác massage nhẹ nhàng tới các huyệt và mạch nơi vùng đầu. Xoa đều thành các vòng tròn xung quanh huyệt Thái dương tới ra sau gáy đến khi cảm thấy cảm nhận được làn da nóng lên thì dừng.

Lưu ý là nên sử dụng liệu pháp trị liệu massage vào thời điểm sáng sớm là khoảng thời gian tốt giúp đạt hiệu quả cao nhất. Mong rằng các bạn có thể thường xuyên thực hiện các liệu pháp massage bấm huyệt để nhanh chóng chữa trị được căn bệnh đau đầu giúp nâng cao sức khỏe bản thân.

Bạn có thể sử dung ghế massage tại nhà để thư giãn cơ thể và tinh thần, cũng là một cách để giảm đau đầu hiệu quả!


Tags : Các cách chữa chứng đau đầu không cần dùng thuốcTôi đã giảm những cơn đau đầu nhờ ghế massage như thế nào?.