Các bài tập cẳng tay cho nam

Ngày đăng 22/06/2022 13:45

Gym là một bộ môn thể thao không còn xa lạ đối với nhiều lứa tuổi, đặc biệt là người trẻ. Tập gym không chỉ giúp bạn có một vóc dáng mong ước, mà còn hỗ trợ giảm cân an toàn, tăng cân lành mạnh, giảm căng thẳng mệt mỏi,… Nam giới tập gym thường không thể bỏ qua các bài tập về tay, ngực,… Nhất là cẳng tay, đây là một trong những nhóm cơ chính trên cơ thể được chú ý đầu tiên.

tap-luyen-co-cang-tay

Thường xuyên tập các bài tập cẳng tay sẽ giúp các cơ ở bộ phận này săn chắc, cuồn cuộn, mạnh mẽ hơn. Sau đây là một số bài tập cẳng tay mà các bạn nam giới có thể tham khảo.

Các bài tập luyện cho nhóm cơ cẳng tay

Gập tay bằng khăn quấn tạ:

Nếu phòng tập gym của bạn có tạ Kettlebell (tạ ấm) thì các bạn có thể dụng tạ đó thay cho khăn quấn. Đầu tiên quấn thật chặt tạ vào khăn, sau đó cầm chắc hai đầu khăn và bắt đầu bài tập gập tay lên xuống.

bai-tap-co-cang-tay

Đứng gập tạ:

Hai tay bạn cầm chắc hai tạ, thẳng lưng. Bắt đầu bài tập bằng việc hơi khuỵu chân xuống, sau đó lại đứng thẳng thân người, chú ý hai chân đứng cách nhau rộng bằng vai. Dùng lực quán tính để gập tạ từ hông lên đến ngang vai. Cuối cùng hạ tạ xuống từ từ. Lặp đi lặp lại động tác nhiều nhất có thể.

Xách tạ:

Một bài tập rất đơn giản và thường thấy trong các bài tập gym cho người mới bắt đầu. Bạn chỉ cần cầm hai tạ tay và bước đi vòng vòng với tốc độ từ vừa đến nhanh.

Kéo cáp từ phía sau:

Đầu tiên điều chỉnh máy về chỗ thấp nhất, sau đó gắn tay cầm chữ D. Đứng xoay lưng lại với máy và hai chân thẳng, sao cho chân trái đứng sau chân phải đứng trước, tay trái cầm lấy tay cầm chữ D, lòng bàn tay hướng ra phía trước. Tay của bạn duỗi ra tạo với góc sàn sau lưng một góc 90 độ. Thở từ từ và căng hai bắp tay, kéo tay cầm chữ D về trước và ép bắp tay lại. Hít vào và duỗi tay từ từ về tư thế ban đầu. Sau một thời gian tập luyện thì đổi chân và tay còn lại và tiếp tục bài tập.

bai-tap-co-cang-tay-2

Kéo cáp bằng khăn tắm:

Chỉnh máy sao cho máy cao ngang bụng, sau đó luồn khăn tắm qua tay cầm của máy kéo cáp. Đứng với tư thế hai chân cách nhau một khoảng bằng vai, gối hơi chùng xuống và thẳng lưng. Thở đều và kéo khăn tắm về phía thân người sao cho tay tạo thành một góc 90 độ. Hít vào sau đó trở về tư thế ban đầu.

Tập với thanh tạ đòn EZ:

Điều chỉnh ghế preacher sao cho khi ngồi phù hợp với chiều cao của bạn, đặt cánh tay lên phần trước của ghế preacher, phần nách nằm trên mép trên của ghế. Hai tay cầm thanh tạ đòn EZ, lòng bàn tay hướng về phía trước và duỗi thẳng (không nhất thiết phải thẳng tắp). Thở ra và căng hai bắp tay, cuộn thanh tạ đòn lên ngang vai, dừng tập một giây, hít vào và trở lại vị trí bắt đầu.

Trên đây là một số bài tập giúp các anh chàng có đôi cẳng tay vạn người mê. Bạn cần kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh và ngủ nghỉ hợp lý để có sớm một thân hình như ý.

Đại Việt Sport luôn là sự lựa chọn hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp các trang thiết bị tập luyện thể dục thể thao chính hãng với mức giá rẻ nhất cho mọi người. Tập luyện cơ cẳng tay với những dụng cụ tập gym tại nhà sẽ giúp bạn chủ động được việc tập luyện và đạt được hiệu quả tốt nhất.