Môt số cách tập giảm mỡ toàn thân

Ngày đăng 10/03/2022 15:58

Một trong những tiêu chí quan trọng khi giảm cân đó chính là giảm mỡ nếu như bạn giảm cân nhưng mà mỡ toàn thân của bạn vẫn chưa được thì điều này đồng nghĩa với việc bạn giảm cân chưa thành công. Thứ mà bạn giảm được trong cơ thể chỉ là nước mà thôi mà giảm được thì rất dễ để khiến cho cân nặng bạn trở lại mức ban đầu.  

mot-so-cach-tap-giam-mo-toan-than

Môt số cách tập giảm mỡ toàn thân

Sau đây là môt số cách tập giảm mỡ toàn thân để các bạn tham khảo và thực hiện khi cần.

1. Nhảy cóc

Một tên gọi khác của bài tập này là nhảy ếch và đây là một trong những bài thể dục hỗ trợ cho quá trình đốt cháy mỡ thừa được diễn ra nhanh hơn đồng thời việc đốt cháy calo sẽ trở nên mạnh mẽ và nhịp tim của bạn sẽ được tăng cường. 

mot-so-cach-tap-giam-mo-toan-than-1

Đây là một bài tập giảm mỡ được cả nam và nữ ưa chuộng rất nhiều. Để thực hiện bài tập này thì đầu tiên bạn cần phải đứng ở tư thế squat hai chân rộng bằng hông. Đặt hai tay ở giữa hai chân hoặc là ở vị trí cạnh hông đồng thời hơi nhà thân người về phía trước. Hai tay thực hiện phương về phía trước để có thể tạo nào và bạn có thể nhảy cao tại chỗ sau đó tiếp đất bằng mũi chân và trở về tư thế squat ngay ban đầu để dồn trọng tâm của toàn bộ cơ thể về phía gót chân đồng thời thu hai tay về vị trí ban đầu.

2. Bài tập Burpees

Là một bài tập giảm mỡ toàn thân kết hợp với bật nhảy và hít đất. Bài tập này làm cộng tác viên có khả năng đốt cháy calo cực kỳ cao và hiệu quả trong cơ thể. Để bắt đầu bài tập này thì bạn có thể bắt đầu với tư thế ngồi xổm trên nhà và hai chân mở rộng bằng hông đồng thời đặt hai tay trên sàn trước mặt. 

mot-so-cach-tap-giam-mo-toan-than-2

Tiếp theo thực hiện bật nhảy lên và duỗi thẳng hai chân về phía sau để vào vị trí của cơ thể hiện đất rồi sau đó lại thực hiện một động tác hít đất và lại bật nhảy lên để vào tư thế ngồi xổm và tiếp tục bật nhảy lên cao sao cho cao nhất có thể. Tiếp đất bằng mũi chân và thực hiện chuyển về tư thế ngồi xuống và lặp lại động tác như vậy cho tới khi nào được số lần yêu cầu.

3. Bài tập Mountain Climbers

Tên tiếng Việt của bài tập này đó chính là bài tập nêu núi và chủ yếu sẽ tác động lên bắp chân vùng bụng và bắp tay của bạn giúp cho quá trình đốt cháy mỡ thừa được trở nên hiệu quả và đồng đều hơn. 

mot-so-cach-tap-giam-mo-toan-than-3

Theo như lời khuyên của các huấn luyện viên thể dục thì thường xuyên tập luyện bài tập này sẽ là một trong những điều giúp cho quá trình giảm cân cực kì tốt. Tư thế chuẩn bị ở tư thế plank cao tay và nâng phần thân người lên bằng hai cánh tay và mỗi bàn chân sao cho toàn bộ phần thân người từ đầu cho tới gót chân tạo thành một đường thẳng và hông không được cong lên hoặc hạ xuống. 

Bắt đầu với vị trí hai cánh tay để ở tư thế vuông góc với sàn và khép hai chân lại sau đó căng cứng cơ bụng và giữ nguyên ở tư thế này ở phần thân trên rồi thực hiện lần lượt kéo chân trái về phía tay trái và đưa chân trái về vị trí ban đầu và lặp lại như vậy với chân còn lại. Đối với động tác này thì thực hiện càng lâu càng tốt tùy theo khả năng mỗi người.

Ngoài các bài tập kể trên các bạn cũng có thể sử dụng các thiết bị thể thao như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, giàn tạ đa năng… để hỗ trợ tập luyện và giảm cân hiệu quả !