Bài tập giảm mỡ bụng dưới cho nữ để có cơ bụng số 11 đẹp

Ngày đăng 09/02/2022 14:49

Bụng dưới bị tích mỡ là tình trạng thường gặp của rất nhiều chị em phụ nữ, nhất là những người phải ngồi làm việc nhiều, trong thời gian dài; hoặc những người đã trải qua sinh nở khiến cơ bụng bị giãn ra. Bụng dưới tích mỡ khiến cơ thể chị em mất cân đối, sồ sề; khó mặc những bộ đồ đẹp, thời trang như quần áo, váy bó…khiến nhiều chị em rất phiền lòng.

bai-tap-giam-mo-bung-duoi-cho-nu

Bài tập giảm mỡ bụng dưới cho nữ hiệu quả

Vậy làm thế nào để lấy lại vóc dáng gọn gàng, hấp dẫn với bụng phẳng, eo thon; thậm chí cơ bụng hình thành hai múi cơ săn chắc song song giống số 11? Chị em hãy tham khảo và thực hiện một số bài tập giảm mỡ bụng được chia sẻ dưới đây:

bai-tap-lam-nong-co-bung

- Động tác làm nóng cơ bụng

Bài tập này có tác dụng như một bài khởi động giúp cơ bụng nóng lên và sẵn sàng cho các bài tập tiếp theo đạt hiệu quả tốt hơn.

Cách tập: nằm ngửa trên sàn, hai chân chống gối tạo thành góc 45 độ. Tiếp theo, nâng đầu lên, đồng thời hai tay giơ song song hướng về phía chân, kết hợp hít vào. Sau đó, thở ra và hạ người về vị trí ban đầu để lặp lại động tác khoảng 10-15 lần.

dong-tac-gap-bung

- Động tác gập bụng

Nằm ngửa duỗi thẳng chân trên sàn, hai tay duỗi thẳng phía trên đầu. Tiếp đó, siết chặt cơ bụng, thở ra và nâng phần thân trên lên, đồng thời hai tay với về mũi chân. Sau đó, từ từ nằm ngửa về tư thế ban đầu, hít vào để lặp lại động tác từ 10-15 lần.

dong-tac-nang-chan-len-cao-vuong-goc

- Động tác nâng chân lên cao vuông góc

Nằm ngửa trên sàn, hai tay song song với cơ thể. Tiếp theo, siết chặt cơ bụng để nâng hai chân lên cao cho đến khi vuông góc với cơ thể. Giữ trong vài giây rồi từ từ hạ chân xuống thấp cách sàn 30cm rồi lặp lại động tác đưa chân lên cao vuông góc. Thực hiện 10-15 lần.

dong-tac-cat-keo

- Động tác cắt kéo

Nằm ngửa trên sàn, hai tay duỗi dọc cơ thể hoặc kê dưới mông; tiếp theo, nâng chân lên cao cách mặt sàn 30 cm rồi đồng thời đá hai chân chéo nhau như cắt kéo trong 1- 2 phút. Lưu ý luân phiên đổi lúc chân phải lên trên lúc chân trái lên trên.

dong-tac-ngoi-xoay-hong

- Động tác ngồi xoay hông
Vào tư thế ngồi xếp bằng trên sàn, hai tay giữ trước ngực như đang ôm vật gì đó. Tiếp đến, xoay hông sang phải rồi về giữa, lại xoay hông sang trái. Làm luân phiên xoay hông sang hai bên trong 1-2 phút. Lưu ý khi xoay hông, giữ lưng và cổ thẳng.

Ngoài ra, để giảm mỡ bụng dưới, các bạn có thể tham khảo rất nhiều bài tập khác nữa như: nằm ngửa đá chân qua đầu; cong chân gập bụng; chữ V ngược; ngồi nhấc mông lên cao; leo núi chéo chân… Bạn có thể kết hợp với sử dụng giàn tạ đa năng, xe đạp tập để luyện tập mỗi ngày tại nhà !

ket-hop-che-do-dinh-duong-giup-giam-mo-bung-duoi

Bên cạnh đó, chế độ dinh dưỡng hợp lý cũng rất quan trọng, hỗ trợ cho việc tập luyện nhanh chóng đạt mục tiêu. Cụ thể, các bạn cần giảm lượng tinh bột để giảm mỡ thừa tích tụ; tăng cường protein để phát triển cơ; bổ sung nhiều nước, rau xanh, trái cây tươi và chất xơ để hỗ trợ hoạt động chuyển hóa, đốt cháy calo…Kiên trì tập luyện kết hợp ăn uống đúng cách trong 1 thời gian, chắc chắn các bạn sẽ có thân hình đẹp như mong muốn.

Lưu ý, bạn không nên chỉ tập trung vào việc tập bụng mà quên tập luyện đồng đều các nhóm cơ khác. Trang bị máy tập gym tại nhà sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc tập luyện của bàn thân, nâng cao hiệu quả tập luyện cũng như phát triển đồng đều tất cả các nhóm cơ.