Bài tập lưng cho nữ tại nhà

Ngày đăng 16/01/2023 14:55

Hướng dẫn các bài tập lưng cho nữ tại nhà dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng sở hữu một tấm lưng ong xinh xắn. Cùng tham khảo cách tập lưng cho nữ ngay sau đây.

Các bài tập lưng cực kỳ có lợi cho sức khỏe con người và hình thành một thân hình hấp dẫn hơn. Cơ lưng rất quan trọng vì nó tác động lớn đến hoạt động của mỗi người. Chăm chỉ tập các bài tập lưng sẽ giúp cơ lưng của bạn thêm chắc khỏe. Nhờ đó, bạn có thể hoàn thành nhiều việc hơn trong khi giảm đau lưng.

Bài tập lưng cho nữ tại nhà

Đặc biệt các bài tập lưng cho nữ có tác dụng đánh tan mỡ thừa vùng lưng giúp săn chắc cơ thể. Khi tập các nhóm cơ khác, lưng khỏe sẽ tạo nền tảng sức mạnh vững chắc. Điều này có nghĩa là các bài tập lưng cho nữ có thể giúp chị em cải thiện vóc dáng và rèn luyện sự dẻo dai. Ví dụ, cơ lưng khỏe sẽ hỗ trợ phát triển vùng vai khỏe hơn, mang lại vòng eo thon gọn, quyến rũ. Phái đẹp có thể tự tin diện những chiếc đầm hở lưng ong gợi cảm.

bai-tap-lung-cho-nu-tai-nha

Bài tập gập lưng về phía trước: Cúi người về phía trước là bài tập rất đơn giản, không cần dụng cụ và cực kỳ hiệu quả cho vùng cơ lưng, giúp duy trì một tấm lưng thon gọn và săn chắc. Chống hai tay xuống sàn với khoảng cách bằng 1,5 lần chiều rộng vai. Duy trì một mặt phẳng với thân và hông của bạn. 2 ngón chân chạm nhau, 2 bàn chân rộng bằng hông và bằng nhau. Hít vào và tập trung lực vào cơ ngực khi hạ người dần xuống từ tư thế chuẩn bị trên.

Dừng lại một nhịp sau khi giữ thẳng lưng và hạ người xuống khi cảm thấy cơ ngực căng ra. Siết mạnh cơ ngực và lưng, sau đó thở ra và nâng người trở lại vị trí ban đầu. Để tiếp tục bài tập, lặp lại toàn bộ chuyển động.

bai-tap-lung-cho-nu-tai-nha-2

Bài tập dáng cây cung: Tư thế cánh cung là bài tập giảm mỡ lưng hiệu quả, bạn sẽ sớm sở hữu tấm lưng ong quyến rũ. Bài tập lưng cho nữ này được thực hiện như sau: Bạn ở tư thế chuẩn bị, nằm úp mặt xuống sàn, tốt nhất là trên thảm tập yoga. Sau đó, nâng lưng lên, nâng mắt cá chân lên và đưa cánh tay ra sau. Giữ mắt cá chân bằng tay của bạn. Giữ vị trí này trong vài giây trước khi hít một hơi thật sâu. Quay trở lại vị trí bắt đầu và thở ra từ từ.

Bài tập gập lưng trên bóng: Cúi người trên bóng là bài tập lưng dành cho nữ được các huấn luyện viên thể hình và học viên của họ ưa chuộng. Để thực hiện bài tập này, đầu tiên bạn phải chuẩn bị một quả bóng tập Gym. Sau đây là các bước trong bài tập lưng này: Thực hiện bài tập bằng cách nằm thoải mái trên quả bóng và tìm tư thế thăng bằng để tiếp xúc với vùng bụng. Đặt hai tay sau gáy, sau đó nâng và hạ thấp vai và lưng trên tạo thành một đường thẳng với cổ và vai.

bai-tap-lung-cho-nu-tai-nha-3

Bài tập cây cầu: Bài tập lưng cho nữ này cực kỳ hiệu quả nhưng độ khó tăng lên nên cần thận trọng khi tập. Các huấn luyện viên cũng khuyên chị em nên thực hiện bài tập cây cầu sau khi đã tập các bài tập lưng cơ bản nêu trên được vài tuần để giúp lưng dẻo dai hơn.

Bạn nằm ngửa trên sàn, hai chân nâng cao. Sau đó, đặt lòng bàn tay xuống sàn gần đầu và nhẹ nhàng nâng hông, vai và lưng. Sau đó, giữ nguyên tư thế trong 3-5 giây. Quay trở lại vị trí bắt đầu bằng cách từ từ hạ lưng xuống sàn.

Lập luyện cơ lưng tại nhà hiệu quả với giàn tạ đa năng

Nguồn: https://www.thethaodaiviet.vn/gian-ta-tap-the-hinh.html