Bệnh nhân thoát vị đĩa đệm nên điều trị ở đâu ?

Ngày đăng 04/10/2022 11:27

Nhiều kỹ thuật mới trong điều trị thoát vị đĩa đệm đã xuất hiện gần đây, mang lại hy vọng mới cho hàng nghìn người bị chứng khó chịu ở lưng. Với rất nhiều sự lựa chọn, vấn đề “nên chữa thoát vị đĩa đệm ở đâu và với liệu trình nào” vẫn là nỗi băn khoăn muôn thuở của người bệnh. Việc tìm kiếm một phòng khám được công nhận với nhiều ca bệnh thành công và mức phí điều trị phù hợp túi tiền luôn được bệnh nhân và gia đình đặt lên hàng đầu.

dieu-tri-benh-thoat-vi-dia-dem

Bệnh thoát vị đĩa đệm chính xác là gì?

Thoát vị đĩa đệm xảy ra khi nhân tủy của đĩa đệm cột sống bị vỡ ra khỏi vị trí tự nhiên của nó trong vòng đệm, chèn ép ống sống hoặc rễ thần kinh và gây ra cảm giác khó chịu ở lưng.

Thoát vị đĩa đệm có thể xảy ra ở bất kỳ đoạn nào của cột sống, tuy nhiên phổ biến nhất là thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng và thoát vị đĩa đệm cột sống cổ, do những vị trí này chịu ảnh hưởng nhiều hơn từ các hoạt động sinh hoạt hàng ngày. ngày.

Bệnh thoát vị đĩa đệm được phân thành bốn giai đoạn:

giai-doan-benh-thoat-vi-dia-dem

Giai đoạn 1: Đĩa đệm biến dạng nhưng vòng khuyên vẫn còn nguyên vẹn. Bệnh nhân có thể bị tê tay và chân, nhưng không có cảm giác đau, do đó hầu hết mọi người đều không biết mình mắc bệnh.

Giai đoạn 2: Rách một phần vành khuyên, dịch nhầy bắt đầu rỉ ra nơi vành khuyên bị suy yếu, đĩa đệm nở ra nhưng không xác định được đau.

Giai đoạn 3: Vòng xơ đã bị vỡ toàn bộ, nhân tủy lồi ra và chèn ép rễ thần kinh. Khi đến giai đoạn này, hầu hết mọi người chỉ bắt đầu trị liệu sau khi trải qua cơn đau đớn.

Giai đoạn 4: Giai đoạn thứ tư là nguy hiểm nhất. Chèn ép rễ thần kinh lâu dài có thể gây ra những hậu quả nguy hiểm đến tính mạng. Những cơn đau dữ dội và kéo dài gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và tinh thần của người bệnh.

Địa chỉ khám chữa thoát vị đĩa đệm ở đâu tốt nhất?

Theo các bác sĩ chấn thương chỉnh hình, thoát vị đĩa đệm là do quá trình thoái hóa cột sống hoặc do tổn thương do tác động bên ngoài sinh ra khiến nhân nhầy trong đĩa đệm thoát ra ngoài và chèn ép lên dây thần kinh. dây thần kinh ở cột sống.

kham-thoat-vi-dia-dem

Vì các triệu chứng của thoát vị đĩa đệm thường bị nhầm lẫn với sự khó chịu về chức năng, bệnh nhân nên đến điều trị từ các trung tâm chỉnh hình được công nhận có trang bị công nghệ tiên tiến.

Thoát vị đĩa đệm không nên điều trị bằng thuốc hoặc phẫu thuật

Trên thực tế, đã có không ít trường hợp bệnh nhân “tiền mất tật mang” vì vội tin vào những lời quảng cáo “có cánh” hứa hẹn thần dược chữa thoát vị đĩa đệm với chi phí cực thấp. Việc sử dụng bừa bãi thuốc giảm đau cả Đông và Tây y có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho gan, thận, dạ dày và các bộ phận khác. Quan trọng hơn, thuốc không có khả năng sửa chữa các cấu trúc bị hư hỏng. nhưng chỉ làm dịu cơn đau tạm thời. Cơn đau sẽ trầm trọng hơn nếu ngừng thuốc.

Cắt bỏ đĩa đệm hay còn gọi là thay đĩa đệm nhân tạo là một phương pháp điều trị phổ biến ở Việt Nam. Tuy nhiên, vì nhiều vấn đề và nguy hiểm liên quan đến tác dụng phụ, phẫu thuật được dành cho những trường hợp nặng nhất mà tất cả các liệu pháp khác đã thất bại. Nếu ca mổ thất bại, bệnh nhân sẽ không thể đi lại trong thời gian dài hoặc có thể liệt nửa người.

Đại Việt Sport là một trong những đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp các thiết bị thể dục thể thao, luyện tập trong nhà, ngoài trời, thiết bị chăm sóc sức khỏe, phục hồi chức năng,... Điều trị và phục hồi chức năng sau thoát vị đĩa đệm hiệu quả với dụng cụ vật lý trị liệu.

Nguồn: https://www.thethaodaiviet.vn/thiet-bi-hoi-phuc-chuc-nang.html