Những điều cần biết về kích thước của máy chạy bộ

Ngày đăng 30/10/2019 15:06

Trong những năm trở lại đây máy chạy bộ đã trở nên ngày một phổ biến và quen thuộc, hỗ trợ cho người tập trong việc luyện tập hàng ngày. Khi đến phòng tập gym lớn nhỏ khác nhau, bạn sẽ thấy được sự đa dạng trong các thiết bị luyện tập nhưng không bao giờ thấy thiếu vắng sự hiện hữu của máy chạy bộ. 

Những điều cần biết về kích thước của máy chạy bộ

nhung-dieu-can-biet-ve-kich-thuoc-may-chay-bo

Khi muốn đầu tư một thiết bị luyện tập ngay tại nhà thì rất nhiều người ưu tiên sử dụng máy chạy bộ. 

Tại sao một chiếc máy chạy bộ lại có được nhiều sự ưu ái đến vậy? Tuy rằng có thiết kế đơn giản, nhưng máy chạy bộ thực sự đem lại vô vàn lợi ích cho người sử dụng. Khi luyện tập với máy chạy bộ, bạn không chỉ có một thân hình săn chắc mà còn có một cơ thể khỏe mạnh từ sâu bên trong và một tinh thần thư giãn.

nhung-dieu-can-biet-ve-kich-thuoc-may-chay-bo-1

Tuy nhiên, việc sở hữu cho mình một chiếc máy chạy bộ ưng ý không phải là điều đơn giản. Bạn phải xem xét và cân nhắc rất nhiều yếu tố như: chi phí, nhà sản xuất, chế độ bảo hành, chế độ hậu mãi, những tính năng nổi trội của máy,… Trong đó, một yếu tố vô cùng quan trọng làm ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả luyện tập của bạn và không gian ngôi nhà chính là kích thước của máy chạy bộ. 

Dưới đây sẽ một số những lưu ý bạn nên biết về kích thước của máy chạy bộ để lựa chọn được cho gia đình một sản phẩm máy chạy bộ phù hợp.

nhung-dieu-can-biet-ve-kich-thuoc-may-chay-bo-2

1. Xác định diện tích đặt máy

Với những gia đình có diện tích nhà rộng thì đây không phải điều đáng quan tâm nhưng với những căn nhà có thiết kế vừa và nhỏ thì việc xác định không gian đặt máy và kích thước của chiếc máy chạy bộ là điều hoàn toàn cần thiết. 

nhung-dieu-can-biet-ve-kich-thuoc-may-chay-bo-3

Bạn sẽ không muốn mua về một chiếc máy chạy bộ kích thước lớn sau đó không thể tìm được vị trí để đặt nó và phải đem máy chạy bộ đi đổi trả, vừa tốn thời gian và tiền bạc của bạn phải không nào? Chính vì vậy, việc xác định chính xác diện tích đặt máy chạy bộ và kích thước của máy là vô cùng quan trọng trước khi bạn ra quyết định mua máy chạy bộ.

2. Kích thước của băng tải hay bàn chạy

nhung-dieu-can-biet-ve-kich-thuoc-may-chay-bo-4

Kích thước của băng tải hay diện tích bàn chạy có tác động rất lớn đến trải nghiệm của người chạy bộ. Kích thước của băng tải càng lớn thì trải nghiệm chạy bộ của bạn càng hoàn mỹ, bước chạy của bạn cũng dài và thoải mái hơn. 

Nếu kích thước của băng tải quá nhỏ có thể hạn chế bước chạy của bạn, việc đánh tay khi chạy cũng gặp nhiều khó khăn, làm giảm hiệu quả luyện tập. Với máy chạy bộ gia đình, bạn nên lựa chọn loại có độ rộng băng tải lớn hơn 40cm và thông số này ở máy chạy bộ dành cho phòng tập gym là lớn hơn 50cm.

nhung-dieu-can-biet-ve-kich-thuoc-may-chay-bo-5

Có một số yếu tố khác tưởng như nhỏ nhưng cũng ảnh hưởng đến kích thước của máy chạy bộ. Ví dụ nếu như bạn muốn một chiếc máy có màn hình LCD lớn và hiển thị các thông số đầy đủ và rõ nét thì một chiếc máy chạy bộ lớn sẽ là lựa chọn phù hợp.

Nói chung, khi chọn lựa máy chạy bộ tại nhà thì kích thước là một yếu tố bạn cần quan tâm, nhất là với những gia đình có không gian sống nhỏ hẹp. Bạn hãy cẩn thận đo đạc vị trí định đặt máy tại nhà để từ đó có sự lựa chọn loại máy phù hợp.

 

Sản phẩm khác : ghế mát xa toàn thân, thiết bị thể dục công viên.