Kinh nghiệm khi mua máy chạy bộ cũ

Ngày đăng 27/08/2019 08:47

Máy chạy bộ điện là một trong những thiết bị thể dục thể thao đang được rất nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, để sở hữu một chiếc máy chạy bộ mới sẽ cần một số tiền không hề nhỏ, vì thế việc chọn mua một chiếc máy chạy bộ cũ là vô cùng hợp lý đối với những người chưa đủ khả năng để đầu tư. Dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn có được kinh nghiệm chọn mua máy chạy bộ cũ tốt và chất lượng nhất.

Máy chạy bộ cũ có những loại nào?

Việc lựa chọn mua máy chạy bộ cũ cần phải xem xét kỹ lưỡng và hiểu được máy chạy bộ có mấy loại. Máy chạy bộ điện cũ là những máy đã qua sử dụng. Nhưng không phải cứ đã qua sử dụng là chất lượng của máy sẽ bị hư hại nhiều và k còn tốt, tùy theo mức độ sử dụng, dòng máy và cách bảo quản mà máy còn tốt hay không. Máy chạy bộ điện cũ được phân làm 3 loại:

 • Máy chạy bộ điện cũ do người dùng thanh lý:  Khi hết nhu cầu sử dụng hoặc vì lí do muốn đổi máy, nâng cao hơn mà gia đình hoặc cá nhân không còn nhu cầu nữa sẽ thanh lý. Hầu hết những chiếc máy chạy bộ gia đình sẽ được bảo quản cẩn thận hơn và có cấu hình động cơ dao động từ 2.0 – 4.5 HP.
 • Máy chạy bộ điện cũ do phòng tập thanh lý: Thường những chiếc máy chạy bộ của các phòng tập sẽ có cấu hình mạnh mẽ từ 3.0HP trở lên, là dòng máy đơn năng, kích thước khá to, tính năng đầy đủ, thông minh, hiện đại.
 • Máy chạy bộ điện cũ do các cửa hàng trưng bày thanh lý: Đây là những máy chạy bộ điện được đưa ra làm đồ trưng bày và sau một thời gian những chiếc máy này sẽ được cửa hàng thanh lý với giá thấp hơn hẳn mức giá thông thường.

Biết được những loại máy chạy bộ cũ, chúng ta cần biết được kinh nghiệm chọn mua máy chạy bộ cũ để chọn được một sản phẩm còn tốt và sử dụng được lâu dài.

Kinh nghiệm chọn mua máy chạy bộ cũ

Đừng bỏ qua những kinh nghiệm dưới đây nếu bạn thực sự muốn lựa chọn được một chiếc máy chạy bộ điện cũ có mức giá rẻ mà chất lượng vẫn còn đảm bảo, dùng được lâu dài.

 • Lựa chọn thương hiệu máy: Với những thiết bị đến từ các thương hiệu nổi tiếng, được nhiều người biết đến chắc chắn sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất, có thể kể đến như: Mofit, TechFitness,… Đến từ những thương hiệu này, chắc chắn về công nghệ và chất liệu hay những chi tiết máy cũng sẽ được đảm bảo lâu bền hơn.
 • Gía bán: Máy cũ thường có mức giá thấp hơn rất nhiều so với máy mới, tuy nhiên phải dựa vào thương hiệu và kiểu dáng của máy mà bạn sẽ xác định được mức giá phù hợp. Sau đó bạn mới dựa vào chất lượng của máy mà định giá sản phẩm muốn mua. Mức giá của máy cũ thường nằm trong khoảng 40 – 70% giá của máy mới, tuy nhiên nếu chất lượng kém máy có thể chỉ khoảng 20 – 40% máy mới.
 • Kiểm tra thông tin sản phẩm: Trước khi mua máy, người mua cần kiểm tra kỹ các giấy tờ mua bán, hóa đơn, giấy bảo hành để xem các thông số kỹ thuật của máy, kiểm tra các chi tiết máy.
 • Kiểm tra mức độ sử dụng máy: Kiểm tra máy xem máy có phải là của người bán hay không? Lý do mà người bán bán máy? Với những máy ít hoạt động thì sự hao mòn thấp hơn sẽ đảm bảo được về chất lượng hơn.
 • Chọn kiểu model mới: Nên lựa chọn nhưng xmays có mẫu mới có thể điều chỉnh được vận tốc và độ dốc trên cao và máy được hỗ trợ các tính năng nâng dốc tự đông, quạt làm mát…
 • Động cơ máy: Kiểm tra xem động cơ máy còn hoạt động được tốt không và bật thử ở các tốc độ.
 • Chính sách bảo hành
 • Chạy thử máy trong vòng 30 phút để xem mức độ ổn định, tiếng ồn, các nút chức năng, cảm ứng còn hoạt động nhanh nhạy được không…

Với những kinh nghiệm chọn mua mà chúng tôi vừa cung cấp trên đây hãy là những người tiêu dùng thông thái để lựa chọn cho gia đình một chiếc máy chạy bộ tốt nhất nhé!

 

Sản phẩm khác : ghế mát xa giá rẻ, máy tập phục hồi chức năng.