Cách massage bấm huyệt trị ho do thay đổi thời tiết

Ngày đăng 11/06/2021 11:11

Ho là một trong các bệnh thường gặp nhất vì có rất nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng bị ho. Từ nguyên nhân do ăn uống không phù hợp như ăn phải các chất cay nóng, các chất cơ thể bị dị ứng; đến nguyên nhân bị ho do không khí ô nhiễm, môi trường nhiều khói bụi; đến các nguyên nhân bệnh lý như ho do bị cảm lạnh, cảm cúm, viêm phế quản, viêm phổi, viêm amidan…Và một nguyên nhân gây ho thường gặp nhất là bị ho do thay đổi thời tiết.

cach-massage-bam-huyet-tri-ho-do-thay-doi-thoi-tiet

Cách massage bấm huyệt trị ho do thay đổi thời tiết

Thay đổi thời tiết là hiện tượng rất thường gặp; thay đổi thời tiết thường rất bất ngờ và diễn ra rất nhanh khiến cơ thể chúng ta không kịp thích nghi vì khí hậu đang nóng đột ngột trở lạnh, hoặc có gió mùa hanh khô…nên rất dễ bị cảm, bị mắc các bệnh về dường hô hấp. Ho chính là một biểu hiện thường gặp nhất của những bệnh này.

cach-massage-bam-huyet-tri-ho-do-thay-doi-thoi-tiet-1

Ho có thể dễ dàng chữa trị bằng nhiều cách, nhất là những cơn ho do thay đổi thời tiết thường không mấy nghiêm trọng; tuy nhiên ho khiến cơ thể mệt mỏi, uể oải, giảm hiệu quả làm việc, học tập. Nếu để ho kéo dài có thể biến chứng thành những căn bệnh khác và khó chữa trị hơn.

Thông thường khi bị ho, mọi người sẽ uống thuốc kháng sinh để dứt cơn ho nhanh chóng, Nhưng chúng ta đều biết rằng không nhất thiết lúc nào cũng phải dùng ngay thuốc kháng sinh vì sẽ có những tác dụng phụ.

cach-massage-bam-huyet-tri-ho-do-thay-doi-thoi-tiet-2

Với bệnh ho do thay đổi thời tiết, chúng ta có thể áp dụng liệu pháp điều trị an toàn hơn uống thuốc là massage bấm huyệt cũng mang lại hiệu quả rất khả quan.

Massage bấm huyệt từ lâu được ghi nhận là phương pháp hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh bằng cách tác động trực tiếp lên các mô cơ, huyệt đạo, kinh mạch trên cơ thể để kích thích khả năng hoạt động của các bộ phận cơ thể, giúp tăng cường sức đề kháng và phục hồi năng lượng.

cach-massage-bam-huyet-tri-ho-do-thay-doi-thoi-tiet-3

Khi mới chớm bị ho do thời tiết thay đổi, trước hết các bạn hãy thực hiện massage cho khu vực cổ, gáy để làm dịu cơn ho, ngứa cổ. 

Cách massage cổ đơn giản là dùng hai bàn tay xoa xát vào nhau để làm ấm nóng lên và áp vào hai bên thành cổ, giữ trong 5 giây; tiếp theo di chuyển hai bàn tay vòng ra phía sau gáy, kết hợp miết, ấn.
Động tác massage tiếp theo là dùng ngón tay trỏ và ngón tay cái để ở hai bên yết hầu và rung lắc nhẹ nhàng yết hầu.

cach-massage-bam-huyet-tri-ho-do-thay-doi-thoi-tiet-4

Bên cạnh massage, các bạn kết hợp bấm 1 số các huyệt đạo để giảm tình trạng ho và ngăn ngừa bệnh phát triển như huyệt Xích trạch, huyệt Khổng tối, huyệt Thái uyên…

Bấm huyệt Xích trạch: vị trí huyệt nằm ở đường gân trên khuỷu tay; có tác dụng tốt cho phổi; hỗ trợ điều trị nóng sốt, ho có đờm, hen phế quản…Mssage day bấm huyệt này bằng cách dùng các ngón tay xoa bóp cho đến khi huyệt nóng lên, sau đó day bấm một lực đủ mạnh trong khoảng 1 phút. Hãy làm tương tự ở cả hai điểm huyệt ở hai bên khuỷu tay trong 1 tuần lien tiếp sẽ làm giảm cơn ho do thay đổi thời tiết mà không cần dùng thuốc.

cach-massage-bam-huyet-tri-ho-do-thay-doi-thoi-tiet-5

Bạn cũng có thể trang bị và sử dụng ghế massage tại nhà, đặc biệt là các ghế được trang bị chế độ nhiệt hồng ngoại, giúp làm ấm cơ thể. Trong thời gian bị ho, người bệnh cũng cần chú ý không uống nước lạnh, không ăn các thức ăn có thể gây dị ứng, ngủ nghỉ điều độ. 

 

Tags : bán máy tập công viên.