Bí Quyết chạy bộ đúng cách để giảm mỡ bụng

Ngày đăng 14/05/2019 09:45

Chạy bộ có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Trong những lợi ích đó có việc tiêu hao mỡ bụng hiệu quả, giúp tăng cường sức khỏe, hạn chế các vấn đề về tuần hoàn máu cũng như giữ dáng cho các chị em.
Chạy bộ có kỹ thuật động tác khá đơn giản cũng như đòi hỏi trang phục không cầu kỳ, rất tiện lợi cho luyện tập. Quá trình chạy bộ, đôi chân vận động với cường độ cao đồng thời tác động tới hầu hết các bộ phận khác trong cơ thể.

giam-mo-bun-1

Bí Quyết chạy bộ đúng cách để giảm mỡ bụng

Việc vận động cường độ cao đòi hỏi cơ thể cung cấp một lượng lớn calo để có năng lượng cho vận động. Ngoài những năng lượng cung cấp thông qua dinh dưỡng trước khi tập thì lượng mỡ thừa tại cơ thể sẽ được “huy động” khi cần thiết. Thời điểm huy động mỡ thừa tại các vị trí như đùi, hông, bụng càn xác định tốt để hiệu quả đốt cháy mỡ thừa được phát huy.

Để có thể giảm mỡ thừa nhanh, an toàn và hiệu quả, chúng ta nhất thiết phải lập kế hoạch. Kế hoạch càng cụ thể và chi tiết thì hiệu quả càng cao. Bên cạnh đó, việc thực hiện kế hoạch cần được duy trì thường xuyên và nghiêm túc nếu không sẽ không đạt hiệu quả.

Bước lập kế hoạch này các bạn cần xác định rõ thời gian luyện tập phù hợp với lịch sinh hoạt và làm việc của bản thân. Song song với đó là xác định tốt mục tiêu từng buổi luyện tập cần đạt được những gì để có mục tiêu hướng tới, tránh trường hợp luyện tập không đầu không cuối sẽ vô ích, thậm chí phản tác dụng.

chay-bo-giam-beo

Thời lượng để đạt mục đích luyện tập đặt ra mỗi buổi cũng cần được xác định rõ. Với thời lượng dưới 30 phút sẽ không đạt tới thời điểm “huy động” mỡ thừa của cơ thể do vậy các bạn nên cố gắng đạt tới việc chạy bộ từ 30 phút trở lên. Dưới 30 phút có thể phù hợp với những người mới tập những trong thời gian ngắn nhất, các bạn nên tăng lên vượt ngưỡng này để có thể đốt cháy mỡ thừa nhanh nhất.

Theo một số nghiên cứu, thời lượng chạy bộ khoảng 20 phút trung bình (dù là ngoài trời hay trên máy chạy bộ) sẽ đốt cháy khoảng 140 calo. Từng này calo tiêu hao là không đủ để cơ thể bạn đốt mỡ thừa hiệu quả do đó cần phải nâng cao cường độ vận động hơn.

Bên cạnh đó, một nghiên cứu về sự liên quan giữa tiêu hao mỡ thừa với nhịp tim cũng rất đáng để tham khảo, đó là thời điểm nhịp tim đạt từ 65-75% nhịp tim lớn nhất sẽ có tác dụng tang cao khả năng đốt cháy mỡ thừa do cơ thể trong trạng thái yếm khí, “đói” năng lượng cho vận động. Do vậy, việc chạy bộ tốc độ cao cũng là một giải pháp khá tốt. 

Một điều quan trọng hơn cả là việc xây dựng chế độ dinh dưỡng để giảm cân. Các bạn cần lưu ý, để giảm cân thì năng lượng cơ thể hấp thu nhất thiết phải nhỏ hơn năng lượng tiêu hao. Vì lý do này, các bạn chạy bộ cần xác định rõ mục tiêu đốt cháy calo trong ngày đồng thời xây dựng thực đơn trong ngày với lượng calo thấp hơn. Nếu dinh dưỡng không phù hợp và không khống chế được năng lượng hấp thu, việc giảm can và giảm mỡ bụng là bất khả thi dù các bạn có luyện tập như nào.

Việc xây dựng chế độ dinh dưỡng cũng cần chú ý không để cơ thể thiếu chất do việc bữa ăn không đủ thành phần dinh dưỡng. Các chất béo an toàn vẫn nên sử dụng vừa phải để đảm bảo cơ thể không thiếu chất dẫn tới suy nhược.

Lưu ý trước khi luyện tập các bạn phải thực hiện nghiêm túc việc khởi động các khớp chân, hông, tay và làm nóng cơ thể để bảo đảm an toàn tuyệt đối.

Trên đây là một số chia sẻ của Daiviet Sport về Bí Quyết chạy bộ đúng cách để giảm mỡ bụng. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào khác liên quan đến Chạy bộ đúng cách, chạy bộ giảm mỡ bụng, máy chạy bộ điện... Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Sản phẩm khác : máy tập thể dục ngoài trời.


 


Bài viết khác