Hướng dẫn cách chọn ghế massage dành cho người già

Ngày đăng 22/07/2021 16:59

Người già thường gặp phải nhiều vấn đề trục trặc sức khỏe do tình trạng lão hóa như đau nhức xương khớp, mệt mỏi cơ thể, các bệnh liên quan đến tim mạch, huyết áp, khó ngủ, mất ngủ… Để giảm thiểu ảnh hưởng của lão hóa đối với sức khỏe,  người già cần có những biện pháp chăm sóc và nâng cao sức khỏe phù hợp.

chon-ghe-massage-cho-nguoi-gia

Hướng dẫn cách chọn ghế massage dành cho người già

Sử dụng ghế massage là một trong những liệu pháp được các bác sỹ, chuyên gia đánh giá là phù hợp với người già để nâng cao sức khỏe, ngăn ngừa và đẩy lùi các biểu hiện lão hóa gây ảnh hưởng tiêu cực cho sức khỏe. Nếu sử dụng ghế massage đúng cách có thể giúp người già khỏe mạnh và chất lượng sống được nâng cao.

chon-ghe-massage-cho-nguoi-gia-1

Ghế massage với những tính năng tiên tiến, hiện đại mang lại những lợi ích đáng kể cho người sử dụng như giảm đau mỏi cơ thể, đau nhức xương khớp; bởi hệ thống con lăn và túi khí massage khi tác động vào cơ thể sẽ giúp cơ xương khớp thư giãn, mềm dẻo; tránh được hiện tượng đau nhức, căng cứng cơ. Đây là vấn đề người già thường gặp phải do ít vận động thể chất.

chon-ghe-massage-cho-nguoi-gia-2

Sử dụng ghế massage cũng giúp khí huyết lưu thông tốt hơn, bởi ghế massage không chỉ có hệ thống con lăn và túi khí thực hiện massage, mà còn có chế độ nhiệt hồng ngoài sưởi ấm cơ thể giúp cho mạch máu giãn nở và tăng cường chức năng hoạt động đưa máu đến các cơ quan, bộ phận, cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể. Vì vậy, rất tốt cho hệ tim mạch, giúp ổn định huyết áp; ngăn ngừa các bệnh người gài thường gặp như huyết áp cao, tắc mạch máu, thiếu máu não, đột quỵ…

chon-ghe-massage-cho-nguoi-gia-3

Chỉ cần sử dụng ghế massage từ 15-20 phút thường xuyên mỗi ngày sẽ mang lại cảm giác dễ chịu, thoải mái cho người già cả thể chất và tinh thần; giảm tình trạng đau đầu, mất ngủ, căng thẳng, stress… Ghế massage cũng có tác dụng kích thích hệ tiêu hóa, hệ tuần hoàn; giúp người già ăn uống ngon miệng hơn, hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn để nhanh chóng phục hồi năng lượng cho cơ thể.

chon-ghe-massage-cho-nguoi-gia-4

Ghế massage được đánh giá phù hợp với người già còn bởi đây là thiết bị dễ sử dụng và rất an toàn, không lo có tác dụng phụ. Tuy nhiên, khi chọn ghế massage cho người già sử dụng thì chúng ta cũng cần chú ý một số điểm sau đây để giúp người già có thể hoàn toàn tự vận hành ghế massage theo đúng nhu cầu.

chon-ghe-massage-cho-nguoi-gia-5

•    Chọn ghế massage có kích thước vừa phải: Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại ghế massage toàn thân có kích thước khác nhau. Khi chọn ghế massage dành cho người già thì chúng ta không nên chọn loại có kích thước đồ sộ, quá to sẽ khiến người già khó khăn khi lên xuống để sử dụng.

•    Chọn loại ghế massage có bảng điều khiển to, rõ ràng: Hầu như các loại ghế massage đều vận hành bằng bảng điều khiển tự động; vì vậy nên chọn loại ghế massage có bảng điều khiển rõ ràng, dễ hiểu để thuận lợi cho người già, không lo tuổi cao mắt kém nhìn không rõ bảng điều khiển.

chon-ghe-massage-cho-nguoi-gia-6

•    Nên hướng dẫn người già cẩn thận cách sử dụng ghế massage, về thời gian đến cường độ bài massage, tránh lạm dụng ghế massage.

Cuối cùng, người già nên được bác sỹ chăm sóc sức khỏe tư vấn cẩn thận để đảm bảo hiệu quả sử dụng ghế massage.