Massage Tanaka là gì ? Lợi ích của massage tanaka với phụ nữ

Ngày đăng 15/07/2021 15:10

Trong khi phụ nữ trên thế giới áp dụng những công nghệ hiện đại, tiên tiến để duy trì thanh xuân thì phụ nữ Nhật vẫn luôn trung thành với phương pháp làm đẹp da lâu đời của họ có tên gọi là massage Tanaka. 

massage-tanaka-la-gi-loi-ich-cua-massage-tanaka-voi-phu-nu

Massage Tanaka là gì ? Lợi ích của massage tanaka với phụ nữ

Đối với phụ nữ Nhật, bí quyết của họ luôn là những phương pháp làm đẹp truyền thống và hoàn toàn tự nhiê. Vậy nên phương pháp massage Tanaka không thể không nhắc đến trong công cuộc làm đẹp của phụ nữ Nhật Bản.

Phương pháp làm đẹp da Tanaka được chuyên gia làm đẹp Yukuko Tanaka phát minh ra để giúp làn da được trẻ trung và mạnh khỏe. Phương pháp làm đẹp da này đã được phái nữ lưu truyền hàng ngàn năm để giữ gìn xuân sắc được dài lâu.

massage-tanaka-la-gi-loi-ich-cua-massage-tanaka-voi-phu-nu-1

Để thực hiện phương pháp này, trước tiên chúng ta phải rửa tay sạch sẽ và rửa sạch mặt cùng với sữa rửa mặt. Chúng ta cũng có thể tẩy da chết nếu cần. Để massage chúng ta có thể sử dụng bất kỳ loại dầu nào mà phù hợp với làn da và cứ massage trên da mặt từ 5 đến 10 phút.

Đầu tiên chúng ta cần đặt bàn tay lên má rồi vuốt nhẹ, từ từ xuống cổ và lặp lại động tác này 3 lần. Tiếp theo đặt 3 ngón tay lên giữa trán và vuốt sang 2 bên thái dương 1 cách nhẹ nhàng. Ở động tác này chúng ta cần thực hiện từ 3-5 lần. Chúng ta cần đặt ngón tay vào đuôi mắt và massage theo chiều ngược chiều kim đồng hồ.

massage-tanaka-la-gi-loi-ich-cua-massage-tanaka-voi-phu-nu-2

 Sau khi đi xong 1 vòng lại trở về phần đuôi mắt rồi ấn nhẹ để mắt được thư giãn rồi vuốt xuống cổ lặp lại 3 lần. Tiếp tục dùng 3 ngón tay ấn vào phần cằm thật nhẹ rồi vuốt lên 2 bên khóe miệng và dừng lại ở nhân trung. Giữ tư thế này trong 3 lần và ấn nhẹ trong vài giây. Lấy 1 tay nâng má lên còn tay kia đẩy má sang ngang rồi vuốt sang 2 bên thái dương và tiếp tục vuốt nhẹ xuống cổ. 

massage-tanaka-la-gi-loi-ich-cua-massage-tanaka-voi-phu-nu-3

Chúng ta tiếp tục thực hiện động tác này mỗi bên 3 lần. Úp tay lên 2 bên má và vuốt sang ngang và kéo căng da khi thực hiện động tác này. Đồng thời đưa tay sang 2 bên thái dương và vuốt nhẹ xuống cổ, tiếp tục thực hiện trong 3 lần. Tiếp theo dùng cổ tay ấn vào cằm rồi vuốt nhẹ sang 2 bên xương hàm lên thái dương rồi vuốt nhẹ xuống cổ. Di chuyển cổ tay ấn xuống dưới cằm và vuốt nhẹ lên tai. 
Ở 2 động tác này chúng ta thực hiện lần lượt mỗi bên 3 lần. Cuối cùng dùng tay massage trên trán theo chiều từ trái sang phải, từ trên xuống dưới. Thực hiện như vậy 3 lần rồi đổi chiều.

massage-tanaka-la-gi-loi-ich-cua-massage-tanaka-voi-phu-nu-5

Sau khi áp dụng phương pháp massage Tanaka, không chỉ giảm lão hóa cho da mà còn giảm các nếp nhăn giúp lưu thông máu tốt hơn. Loại bỏ các độc tố và chất nhờm giúp da săn chắc, sạch mụn, duy trì để da luôn được mịn màng, trắng trẻo tự nhiên. Phương pháp này cần thực hiện kiên trì và thường xuyên để làm giảm đi lượng mỡ thừa giúp da thanh thoát, nhẹ nhàng và cánh mũi hay sống mũi cũng được thon gọn hơn.

Kiên trì áp dụng phương pháp massage Tanaka của Nhật Bản mỗi ngày trong thời gian chỉ từ 20-30 phút sẽ mang đến cho bạn một làn da săn chắc, tươi trẻ và mịn màng.