Phụ nữ mang thai có nên sử dụng ghế massage ?

Ngày đăng 19/06/2019 20:21

Phụ nữ mang thai có nên sử dụng ghế massage là vấn đề được rất nhiều chị em bầu bí quan tâm. Và chúng ta sẽ cùng đi tìm câu trả lời dưới đây nhé!

Lợi ích của ghế massage với chị em bầu bí

Trị đau lưng Phụ nữ có thai thường bị đau lưng bởi sức nặng của em bé và sự chèn ép bên trong cơ thể. Sử dụng ghế massage toàn thân với chế độ mát xa nhẹ nhàng sẽ giúp giảm đau bằng cách tăng cường lưu thông máu trong cơ thể

Mặc dù hầu hết phụ nữ mang thai đều có mối lo rằng sự rung động của ghế massage sẽ ảnh hưởng không tốt đến đứa trẻ. Nhưng bạn nên biết rằng khi ngồi trên ghế massage toàn thân tạo cảm giác êm ái dịu dàng, tương tự như đi bộ. Vì vậy, em bé của bạn sẽ không bị ảnh hưởng.

Massage có thể là để giảm căng thẳng. Massage trước khi sinh đẻ sẽ giúp điều chỉnh lượng Hoocmon trong cơ thể xuống, đẩy lùi lo lắng, trầm cảm và căng thẳng.

Massage cũng giảm các cơn đau lưng và đau chân. Vì tử cung của bạn khi mang thai phát triển và chiếm rất nhiều không gian sẽ gây áp lực lên cơ thể của bạn, một chiếc ghế massage tốt sẽ giúp giảm thiểu các cơn đau đó.

Nghiên cứu cho thấy liệu pháp xoa bóp trong thời gian chuyển dạ làm giảm nguy cơ trầm cảm sau sinh và thời gian đó sẽ ngắn hơn. Trừ khi bạn có các biến chứng, sử dụng một chiếc ghế massage sẽ giúp cho việc làm dễ dàng hơn.

Phụ nữ mang thai có nên sử dụng ghế massage ?

Lưu ý khi sử dụng ghế massage cho bà bầu

- Chỉ nên áp dụng các bài massage nhẹ nhàng, không nên massage sâu. Nhấn mạnh và sâu khi massage có thể khiến sinh non.

- Hầu hết những chiếc ghế toàn thân đều đi kèm với một chế độ sưởi ấm để có thể làm tăng nhiệt độ cơ thể. Bà bầu không nên sử dụng tính năng này vì có thể làm tăng nhịp tim của em bé và gây ra các vấn đề về tim mạch.

- Với những phụ nữ có vấn đề bệnh lý khác khi mang bầu thì nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng ghế massage toàn thân.

- Phụ nữ mang thai không nên dùng ghế massage toàn thân trong ba tháng đầu tiên. Bởi vì đây là thời điểm thai đang phát triển và hình thành các cấu trúc cơ thể. 

- Bạn không nên ngồi nhiều hơn 15 - 20 phút trên ghế massage.

- Không nên đặt quá nhiều áp lực lên cái bụng đang phát triển của bạn và tránh va chạm vào ghế. Nếu cơ thể hay bụng bạn quá lớn (ở tháng cuối của thai kì) thì đừng nên sử dụng ghế massage.